Bé 10 tuổi mọc lông chân, lông tay dài và nhiều có làm sao không?

Tạ Thị Thu Huyền
Em chào bác sĩ ạ! Con nhà em năm nay 10 tuổi, cân nặng 26kg (năm 5 tuổi cháu có đi mổ u tuyến thượng thận phải - u hạch thần kinh đang trưởng thành, mổ xong không phải dùng thuốc và xạ trị). Sau khi mổ cháu có đi kiểm tra sức khỏe định kỳ kết quả khám đều bình thường. Hiện tại cháu ăn uống bình thường, chiều cao và cân nặng thấp hơn bạn cùng lứa, nhưng có 1 điểm em thấy cháu bất thường là lông chân và tay mọc dài và nhiều. Bác sĩ cho em hỏi như thế cháu có bị làm sao, và cần phải uống thuốc hay điều trị gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ.
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ QUỲNH HƯƠNG
Trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Con bạn 10 tuổi là tuổi bắt đầu dậy thì. Có bé dậy thì rồi, có bé chưa, nên tốc độ phát triển chiều cao của các bé ở lứa tuổi này rất khác nhau. Để xem con bạn phát triển có tốt không thì bạn cần cung cấp cho chúng tôi thông tin chiều cao hiện tại của bé, cân nặng và chiều cao những lần đo trước thì chúng tôi mới có thể đưa ra lời khuyên cho bạn.

Còn về vấn đề lông tay và lông chân bé mọc nhiều thì bạn cần cho chúng tôi thông tin là con bạn có đang uống thuốc gì đặc biệt không, vì có một số thuốc gây mọc lông như corticoid, cyclosporin… Ngoài ra, có một số bệnh cũng gây mọc lông như u tuyến thượng thận tăng tiết androgen, u buồng trứng… Vì vậy, tôi khuyên bạn nên đưa con đi khám để được chẩn đoán chính xác và có chỉ định cụ thể.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM