Bé 1 tuổi không ăn gì, chỉ thích uống

Phan Văn Hưng
Tôi có cháu ngoại nay đã tròn 1 tuổi, trước cháu ăn uống bình thường, từ 5 hôm nay cháu không ăn gì, cháo hoặc bất cứ gì chỉ bú ít thôi. Cháu hay uống hơn. Bác sĩ cho hỏi cháu có bị gì không ạ? Trong Nghệ An đang dịch không đi khám được. Vây nhờ bác sĩ tư vấn giùm cháu, cảm ơn bác sĩ
BS.CKII PHAN THỊ THU MINH
BS.CKII PHAN THỊ THU MINH
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bé của bạn 1 tuổi, một ngày sẽ ăn 3 bữa chính, 2 bữa phụ và uống 500 – 600ml sữa. 5 ngày nay bé không ăn, bú ít và uống rất nhiều, có khả năng bé đau miệng do có loét miệng hay viêm họng, amydal. Bạn xem bé có chảy nhiều dãi, miệng có hôi hay không nhé! Trường hợp bé rơi vào tuần khủng hoảng thì thường sẽ ăn kém, bú kém, uống được, đái bình thường và chuyện này sẽ nhanh chóng kết thúc trong vòng 1 tuần. Trường hợp hiếm gặp hơn, bé uống nhiều kèm đái nhiều (lớn hơn 4 ml/kg/giờ, ví dụ trẻ 10kg tiểu > 960 ml/ngày), hoặc trẻ sụt cân, bạn cần đưa trẻ đến khám với bác sĩ ngay vì có thể liên quan đến tình trạng bệnh lý nội tiết. Chúc bé của bạn hay ăn chóng lớn.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM