5 tháng thả tự nhiên vẫn chưa có con thì phải làm sao?

Nguyễn Trang
Chào bác sĩ. Hai vợ chồng em cưới nhau hơn 2 năm, tháng 3/2018 mới chích ngừa xong và bác sĩ ở chỗ tiêm ngừa trước khi mang thai dặn là tháng 4 thả là được. Nhưng cũng đồng thời em phát hiện em bị u nang buồng trứng (buồng trứng (P) có nang Echo phản âm dày D 33x29mm, buồng trứng (T) có khối Echo dạng xuất huyết D=28x20mm,. Kết luận: nghĩ nang lạc nội mạc buồng trứng (P) và nang xuất huyết buồng trứng (T) ). Bác sĩ khám cho em nói cứ về nhà ráng cho tới khi nào có thai thì bệnh có khi tự khỏi. Nhưng hiện tại 2 vợ chồng em ráng tới giờ vẫn chưa có tin gì. (Em đã từng có thai nhưng chưa sắp xếp được nên đành bỏ). Xin hỏi Bác sĩ, em nên làm những gì để có thể có bé, có phải đi bóc tách khối u hay có nên dùng các loại thuốc hỗ trợ cho trứng khỏe hay tinh trùng khỏe không ạ? Và em có đọc trên 1 số trang web có các loại thuốc hỗ trợ việc mang thai tự nhiên thì không biết thuốc có thực sự tốt và có tác dụng? Hoặc nếu được xin bác sĩ tư vấn giùm cho vợ chồng em các loại thuốc hỗ trợ cho việc mang thai tự nhiên được không ạ? Vợ chồng em cũng hơn 30 cả rồi, 2 bên nhà đang mong ngóng có cháu. Mong bác sĩ tư vấn giúp giùm 2 vợ chồng em. Xin cảm ơn bác sĩ lắm ạ!
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị!

Vì chị mới quan hệ tự nhiên được 5 tháng nên chưa được chẩn đoán là vô sinh, anh chị có thể tiếp tục quan hệ tự nhiên trong khoảng 1 năm (nếu chị dưới 35 tuổi) mà vẫn chưa có con thì anh chị nên đến các TT hỗ trợ sinh sản để khám một cách bài bản và toàn diện tất cả các xét nghiệm cần thiết.
Trong thời gian này anh chị nên duy trì một chế độ sinh hoạt lành mạnh (tập thể dục, không sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích), sử dụng vitamin tổng hợp, acid folic.
Còn về nang buồng trứng của chị tôi cần thăm khám mới có thể đưa ra tư vấn cụ thể.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM