27 tuổi, từng sảy thai non, bị lạc nội mạc tử cung phải làm sao?

Em 27 tuổi. Vợ chồng em lấy nhau gần 2 năm. Vừa rồi tháng 7, em mới bị sảy thai non tự nhiên. Em trễ kinh 2 tuần, dùng que thử thai lên 2 vạch đậm, em đi siêu âm thì không thấy có hình túi thai trong tử cung, xét nghiệp Beta thì có thai. Sau vài ngày em bị xuất huyết và bác sĩ chẩn đoán em sảy thai non.
Hiện tại khi em đi siêu âm định kỳ thì em bị lạc nội mạc tử cung, và có khối kén cho 2 bên buồng trứng trái, phải 40-50.
Bác sỹ điều trị nói sẽ cho em canh trứng 1 - 2 tháng. Nếu không có kết quả thì em nên phẫu thuật khối kén cho. Bác sĩ cho em hỏi, nếu phẫu thuật như vậy có ảnh hưởng đến sinh sản của em sau này không? Có ảnh hưởng khi em mang thai không? Mong bác sĩ cho em lời khuyên và hướng điều trị như thế nào là tốt nhất cho trường hợp của em hiện tại ạ.
Vợ chồng em cám ơn Bác sỹ!

- Võ Thị Khoa -

BS CKI Cao Tuấn Anh

Chào chị,

Lạc nội mạc tử cung là nguyên nhân gây hiếm muộn ở nữ giới. Để lựa chọn phẫu thuật hay không phẫu thuật, đặc biệt trong các trường hợp hiếm muộn, chúng tôi cần dựa vào nhiều chỉ số khác nữa. Chị nên đi khám để biết được chức năng sinh sản hiện tại và có những phương án điều trị phù hợp nhé

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.