Bé bị đau bụng kéo dài không khỏi nên làm sao?

Nhữ Thị Hằng
Bé nhà em 9 tuổi. Từ sau Tết đến nay cháu thường xuyên đau bụng, lúc đói đau, no cũng bị đau, khi thần kinh căng thẳng (học bài) cũng đau, đau khắp ổ bụng. Đặc biệt đau nhiều hơn lúc buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng mới thức dậy. Em cho cháu đi khám, làm xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng, nội soi thực quản - dạ dày - hành tá tràng, nhưng bác sĩ kết luận mọi thứ đều bình thường, test H.pylori âm tính. Bác sĩ kê cho cháu uống 3 loại thuốc, có cả một loại men tiêu hóa nữa. Tuy nhiên, uống hết thuốc mà cháu vẫn bị đau bụng, không khỏi. Xin bác sĩ tư vấn giúp em.
THS.BS NGUYỄN XUÂN THANH
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị. Theo chị kể thì con có đau bụng từ sau Tết, và đã được nội soi dạ dày nhưng kết luận hoàn toàn bình thường. Đau bụng là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau không chỉ riêng viêm dạ dày, ngoài các bệnh lý đường tiêu hóa (ví dụ như viêm dạ dày, viêm đại tràng….) thì các bệnh lý không thuộc được tiêu hóa cũng có thể gây đau bụng. Các bác sĩ có kê cho bé một số thuốc hỗ trợ đường tiêu hóa nhưng con không đỡ. Vậy để có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân đau bụng của bé chị nên đưa con đi khám lại để các bác sĩ có thể thăm khám toàn diện và khai thác thêm một số các triệu chứng và dấu hiệu của cơn đau cũng như vị trí để có thể đưa ra những tư vấn phù hợp chị nhé.

Nếu có khó khăn cụ thể nào, chị có thể đưa bé đến khám, các bác sĩ khoa Nhi – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh luôn sẵn lòng giúp đỡ chị. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về chương trình.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM