Hành trình không dài nhưng đủ để mẹ hiểu con quý biết bao

Ngày 18/7/2019 Tường Minh và Nhật Minh chính thức chào đời, ngôi nhà nhỏ đã không chỉ còn riêng Mẹ và Bố nữa, giờ đây đã có thêm tiếng ê a khóc cười của các con…

Khao khát làm mẹ

Để có được hai thiên thần, Mẹ và Bố đã phải nỗ lực rất nhiều. Còn nhớ ngày 18/3/2016 Mẹ và Bố kết hôn, về chung một nhà trong sự hân hoan của gia đình nội ngoại. Hạnh phúc vẹn tròn, chỉ thiếu một “ngọn nến hồng” lung linh.

Hai thiên thần nhỏ Tường Minh và Nhật Minh ra đời là thành quả từ lần thụ tinh ống nghiệm đầu tiên của chị Trang tại IVFTA

Hai thiên thần nhỏ Tường Minh và Nhật Minh ra đời là thành quả từ lần thụ tinh nhân tạo đầu tiên của chị Trang tại IVFTA

Khao khát có con, khao được làm Mẹ đã thúc giục Mẹ đi tìm con. Trước khi đến với Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội, Mẹ và Bố đã lựa chọn một bệnh viện tuyến đầu với những bác sĩ có tiếng trong lĩnh vực vô sinh hiếm muộn với hy vọng tìm thấy con yêu. Tuy nhiên, cả hai lần thực hiện phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) tại đây, Mẹ đều thất bại, Mẹ càng thất vọng hơn khi quy trình khám và tư vấn không được rõ ràng, khi làm thủ thuật lại đổi bác sĩ ở phút chót.

Vào thời điểm ấy, Mẹ suy sụp rất nhiều, theo đuổi cả năm trời, tốn cả gia tài, uống đủ các loại thuốc Đông Tây y rồi âm dương kết hợp vẫn không suy suyển. Con vẫn rong chơi mãi chưa về…

Không từ bỏ, qua đài báo và bạn bè giới thiệu, tháng 10/2018 Bố Mẹ quyết định đến BVĐK Tâm Anh, Hà Nội để thăm khám tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản (IVFTA) và bắt đầu mọi thứ lại từ đầu…

Thật sự hài lòng khi tới viện, Bố Mẹ được đón tiếp rất nhiệt tình, được tư vấn kỹ càng, quá trình thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị vô cùng minh bạch. Bác sĩ rất tận tâm, giải thích cặn kẽ, đưa ra những lời khuyên rất hữu ích.

Sau khi làm các xét nghiệm, Bố Mẹ được bác sĩ kết luận hiếm muộn không rõ nguyên nhân, theo lời tư vấn của bác sĩ Cao Tuấn Anh, Mẹ quyết định làm IUI 1 lần nữa. Ngày 14 sau khi thực hiện thủ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), Mẹ hồi hộp rồi sợ hãi không dám thử que, vì 2 lần trước cũng vào ngày 14 Mẹ đều gặp “nguyệt san” trở lại. Cuối cùng đến ngày thứ 15, Mẹ còn nhớ như in là ngày 12/12/2018 – khi “ngày dâu” vẫn chưa đến, Mẹ quyết định lấy hết can đảm để thử lại, và rồi que xuất hiện 2 VẠCH, Mẹ đã thành công rồi!!

Bất ngờ hơn khi ngày 19/12/2018, Mẹ đi siêu âm thì bác sĩ phát hiện có nhiều hơn 1 thai. Cuộc hành trình lạ lẫm và vô cùng thú vị cũng bắt đầu từ đây…

Quá trình mang thai của Mẹ khá êm ả. Mẹ không nghén quá nhiều, chỉ nghén từ tuần 5 đến tuần 8 là mọi thứ trở lại với quỹ đạo. Chỉ khi đến tuần 32, trong lần khám thai định kỳ, bác sĩ Lê Hoàng đã chỉ định Mẹ phải nhập viện gấp vì cổ tử cung đã quá ngắn, thai tụt xuống sâu. Mẹ lo lắng tột độ khi bác sĩ Lê Hoàng nói “e rằng sẽ không giữ thai được tới 35 tuần”, thế là Mẹ phải nhập viện theo dõi, truyền chống co cổ tử cung, tiêm trưởng thành phổi cho hai con. Thật may mắn, hết tuần 32, sức khỏe của 3 Mẹ con dần ổn định, bác sĩ cho xuất viện về nhà tĩnh dưỡng. Tưởng chừng như mọi chuyện đã ổn thì đến tuần 34 khi đi khám thai định kỳ, bác sĩ lại tiếp tục chỉ định phải nhập viện vì cổ tử cung tụt xuống chỉ còn 18mm. Cứ nghĩ phải nằm viện đến lúc sinh nhưng nhờ sự mạnh mẽ, kiên cường của hai con mà 3 Mẹ con lại được xuất viện lần nữa, lúc này cổ tử cung của Mẹ chỉ còn 17mm.

Cuối cùng ngày hai thiên thần chào đời cũng đến, vào tuần 36, sau khi bác sĩ Hiền Lê thăm khám bác đã nói một câu “đến lúc gặp em bé rồi” khiến Mẹ như vỡ òa. Mẹ được bác sĩ Lê Hoàng mổ đẻ, hai thiên thần của Mẹ mỗi đứa nặng 2,3kg, nước mắt Mẹ như chực trào khi chính thức được nhìn thấy hai con, được ôm, được nghe tiếng khóc, được thật sự LÀM MẸ.

Hai thiên thần nhỏ Tường Minh và Nhật Minh chào đời tại khoa Phụ sản - BVĐK Tâm Anh, Hà Nội

Hai thiên thần nhỏ Tường Minh và Nhật Minh chào đời tại khoa Phụ sản – BVĐK Tâm Anh, Hà Nội

Tới thời điểm này, hai thiên thần của Mẹ cũng đã được 4m17 ngày rồi, hai anh em Tường Minh – Nhật Minh còn được Mẹ gọi bằng cái tên thân thương là Ong và Mật. Nay Mẹ xin chính thức giới thiệu với đại gia đình Tâm Anh. Xin gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Nguyễn Lệ Thủy, bác sĩ Cao Tuấn Anh người đã đưa ra phác đồ và bơm tinh trùng thành công ngay lần đầu tiên. Cảm ơn bác sĩ Cao Thúy Hà, bác sĩ Tùng khoa sản cùng các bạn hộ sinh đã khám và chăm sóc 3 Mẹ con thật chu đáo trong suốt thai kỳ. Cảm ơn PGS.TS.BS Lê Hoàng – Giám đốc TT Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA) dù lịch phẫu thuật dày đặc vẫn đích thân mổ đẻ cho 3 Mẹ con để mẹ tròn con vuông.

Tường Minh và Nhật Minh - quả ngọt lớn khôn sau hành trình tìm con gian nan của chị Trang

Tường Minh và Nhật Minh – quả ngọt lớn khôn sau hành trình tìm con gian nan của chị Trang

Mẹ cũng xin gửi lời nhắn tới các Bố các Mẹ đang trên đường tìm con là hành trình tìm con của Mẹ chưa là gì so với các Mẹ tìm con 5 năm, 10 năm, 15 năm… nhưng Mẹ tin chỉ cần các Mẹ tìm đúng nơi để gửi gắm và luôn giữ vững niềm tin trong suốt hành trình là con yêu sẽ đến. Tất nhiên là không thể thiếu được cái nắm tay thật chặt của người bạn đời. Trải qua khó khăn cùng nhau vợ chồng lại càng thêm trân quý, gắn kết.

Những dòng tâm sự đầy cảm xúc từ mẹ Trang Kieu Le là lời cảm ơn chân thành nhất, cũng là niềm động viên cho các Bố Mẹ đang trên đường tìm con sớm tìm được thiên thần của mình.
IVFTA vui mừng khi là địa chỉ tin cậy mang đến tin vui cho hàng ngàn cặp Bố Mẹ vô sinh – hiếm muộn. Những lời tâm sự thế này thực sự là những món quà quý báu mà IVFTA nhận được từ các gia đình.

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

  • Địa chỉ: 108 phố Hoàng Như Tiếp, P.Bồ Đề, Q.Long Biên, TP.Hà Nội
  • Hotline: 1800 6858 (miễn phí cước)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM