Chẩn đoán & xử trí nhau tiền đạo – nhau cài răng lược

20h hôm nay, ngày 17/6/2022, chương trình Tư vấn trực tuyến “Chẩn đoán & xử trí nhau tiền đạo – nhau cài răng lược” sẽ diễn ra với sự tham gia tư vấn của 3 chuyên gia Sản khoa và Gây mê hồi sức đến từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM.

thumb live 17062022

Các chuyên gia Sản khoa cho biết, nhau tiền đạo và nhau cài răng lược là một trong những biến chứng thai kỳ nguy hiểm đe dọa sức khỏe, tính mạng của thai phụ lẫn thai nhi. Biến chứng này thường gặp ở thai phụ có vết mổ đẻ cũ trước đó, trong khi tỷ lệ mổ lấy thai tại Việt Nam có xu hướng tăng nhanh chóng trong những năm gần đây.

Theo kết quả Điều tra đo lường các chỉ số Mục tiêu Phát triển Bền vững của Việt Nam về Trẻ em và Phụ nữ (SDGCW) 2020-2021, tỷ lệ sinh mổ tại Việt Nam chiếm 34,4%, tăng gần 7% so với năm 2014. Tỷ lệ sinh mổ cao hơn ở khu vực thành thị chiếm tới 43,2% làm dấy lên mối lo ngại lạm dụng kỹ thuật này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.  

BS.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM cho biết, nhau tiền đạo và nhau cài răng lược vừa đe dọa nghiêm trọng tính mạng thai phụ và thai nhi, vừa là thách thức đối với công tác chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và trẻ sơ sinh. May mắn là, với sự phát triển của y học nói chung và chuyên ngành Sản khoa nói riêng, cũng như sự hỗ trợ của các phương tiện chẩn đoán hình ảnh hiện đại, công nghệ Gây mê hồi sức an toàn, nhẹ nhàng cho cuộc sinh… đã giúp can thiệp hiệu quả và an toàn nhiều trường hợp biến chứng thai kỳ nguy hiểm, đảm bảo mẹ tròn con vuông.

Nhau tiền đạo và nhau cài răng lược là gì? Nguyên nhân nào dẫn đến biến chứng nhau tiền đạo, nhau cài răng lược trong thai kỳ? Chăm sóc thai phụ bị nhau tiền đạo, nhau cài răng lược như thế nào? Thăm khám, tầm soát và theo dõi thai kỳ như thế nào để an toàn, khỏe mạnh? Bị nhau tiền đạo, nhau cài răng lược có sinh ngả âm đạo được không? Trường hợp nào bắt buộc chỉ định sinh mổ? Kỹ thuật gây mê hồi sức trong cuộc sinh được thực hiện như thế nào? Độ an toàn dành cho thai phụ và thai nhi?…

Tất cả những thắc mắc này của thai phụ sẽ được 3 chuyên gia Sản khoa và Gây mê hồi sức giỏi của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM giải đáp:

  • BS.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa
  • BS.CKII Lê Thanh Hùng – Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa
  • BS Châu Thanh Danh – Bác sĩ khoa Gây mê hồi sức

Ngay bây giờ, độc giả có thể gửi thắc mắc của mình bằng cách comment tại đây để được các chuyên gia tư vấn trong chương trình!

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM