Vắc xin phòng viêm phổi, viêm phế quản, cúm và các bệnh hô hấp khác


20h ngày 8/10/2021 chương trình Tư vấn trực tuyến: “Giải đáp thắc mắc về tiêm vắc xin phòng viêm phổi, viêm phế quản, cúm và các bệnh hô hấp khác” sẽ diễn ra với sự tham gia của 3 chuyên gia hàng đầu về vắc xin, Y tế dự phòng và Nhi khoa.

3 miền Bắc, Trung, Nam cùng đón những đớt thời tiết chuyển mùa, với mưa giông rải rác ở các tỉnh khu vực miền Nam, chuỗi ngày mưa lớn kèm áp thấp nhiệt đới ở miền Trung và miền Bắc nhận thông tin đón đợt không khí lạnh đầu tiên tràn về. 

Theo ghi nhận từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh số trẻ nhỏ và người lớn nhập viện vì cúm cùng các bệnh về đường hô hấp khác có xu hướng gia tăng trong những tuần gần đây, đặc biệt TP.Hồ Chí Minh vừa chấm dứt chuỗi ngày giãn cách vì vậy mật độ người dân lưu thông trên đường gia tăng kéo theo nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm các bệnh về đường hô hấp.

Các chuyên gia khuyến cáo, trong giai đoạn dịch Covid-19 vẫn là hiểm họa toàn cầu, việc bị đồng nhiễm bệnh hô hấp và Covid-19 là điều vô cùng nguy hiểm, dẫn đến tổn thương phổi nghiêm trọng, gia tăng tình trạng suy hô hấp. Vì vậy để tránh nguy cơ đồng nhiễm, trẻ em, người lớn, đặc biệt là người già, người mắc các bệnh lý nền, người có hệ miễn dịch yếu… cần chủ động tiêm chủng để bảo vệ hệ hô hấp, phòng bệnh ngay lúc này là việc cấp thiết không nên trì hoãn.

Vậy làm sao để bảo vệ hệ hô hấp của chúng ta thật khỏe mạnh? Tại sao cần phải tiêm vắc xin phòng bệnh hô hấp trong bối cảnh Covid-19? Vắc xin phòng bệnh cúm, bạch hầu – ho gà – uốn ván, các bệnh do phế cầu khuẩn dành cho ai, lịch tiêm ra sao? Vắc xin thế hệ mới cúm Tứ giá Vaxigrip Tetra (Pháp) có ưu điểm vượt trội gì? Đã tiêm hoặc chưa tiêm vắc xin Covid-19 cần tiêm những loại vắc xin nào để bảo vệ hệ hô hấp?

Tất cả những thắc mắc xoay quanh chủ đề phòng bệnh đường hô hấp trong bối cảnh đại dịch Covid-19 sẽ được giải đáp đầy đủ bởi các chuyên gia:

  • BS Trương Hữu Khanh – Nguyên trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM.
  • BS.CKI Bạch Thị Chính – Giám đốc Y khoa, Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC.
  • ThS.BS Lê Phan Kim Thoa, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM.

Nhằm mang đến kiến thức y khoa bổ ích, chính xác về các loại vắc xin phòng bệnh đường hô hấp cần thiết cho người dân trong bối cảnh đại dịch Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh phối hợp cùng Hệ thống Trung tâm tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC, Báo điện tử VTV tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến “Giải đáp thắc mắc về tiêm vắc xin phòng viêm phổi, viêm phế quản, cúm và các bệnh hô hấp khác”. 

Chương trình được trực tiếp trên website: thanhnien.vn, vnvc.vn, tamanhhospital.vn, nutrihome.vn; livestream trên ứng dụng VTVGo của Đài truyền hình Việt Nam và các fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24, VTV8 – Tin nóng miền Trung, VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn; Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Nutrihome – Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng; kênh Youtube VNVC, Youtube Báo Thanh Niên.

Theo dõi và đặt ngay câu hỏi tại đây để được các chuyên gia giải đáp và hãy cùng chia sẻ rộng rãi chương trình này, vì tính thiết thực và ý nghĩa cho cộng đồng.

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM