Ngày 28 tháng 11 năm 2020 - 15:00 PM
Với sự tham gia của:
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Trưởng khoa
Khoa Tiết niệu,Khoa Nam học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội
Nguyên Trưởng khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện E Hà Nội, Trưởng khoa Nội Cơ Xương Khớp, BVĐK Tâm Anh Hà Nội;
BS NGUYỄN B
Giảng viên Đại học Y Hà Nội, Bác sĩ Trung tâm Phẫu thuật Khớp và Y học thể thao, BVĐK Tâm Anh Hà Nội.

Tư vấn trực tuyến: “Tai biến sản khoa – Phát hiện sớm, can thiệp kịp thời


Tai biến sản khoa có thể cướp đi sinh mạng của mẹ và trẻ bất cứ lúc nào nếu KHÔNG PHÁT HIỆN SỚM và CAN THIỆP KỊP THỜI. 5 loại tai biến sản khoa thường gặp có thể gây tai biến từ nhẹ đến nặng cho mẹ như băng huyết, nhiễm khuẩn, vỡ tử cung, thuyên tắc ối, sản giật… và tai biến cho con như uốn ván rốn, truyền máu song thai… thậm chí có thể gây tử vong cho mẹ và bé.

Lựa chọn đơn vị chăm sóc thai kỳ và sinh nở là việc VÔ CÙNG QUAN TRỌNG. Không chỉ cần cơ sở vật chất đầy đủ, dịch vụ tốt; các chuyên gia khuyến cáo nên lựa chọn nơi có đầy đủ máy móc hiện đại, đặc biệt có đội ngũ chuyên gia – bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn; cơ sở sản khoa liên kết chặt chẽ với các chuyên khoa như hồi sức cấp cứu, nhi khoa, nhũ nhi, chẩn đoán hình ảnh… để có thể PHÁT HIỆN SỚM và CAN THIỆP KỊP THỜI các biến chứng thai kỳ, tầm soát sớm dị tật thai nhi, và chăm sóc nhi sơ sinh tốt nhất trong những tình huống xấu khi xảy ra.

Mỗi năm, khoảng 515.000 phụ nữ trên thế giới tử vong trong quá trình mang thai và sinh nở. Tại Việt Nam, gần 800 bà mẹ tử vong hàng năm do các tai biến sản khoa có thể phòng ngừa hoặc điều trị sớm. Vậy, phải làm gì để bảo vệ gần 2 triệu phụ nữ Việt Nam có thai mỗi năm, nhằm đảm bảo sự an toàn cho mẹ và bé?

Từ lúc có thai cho đến khi sinh, mẹ cần phải lưu ý những vấn đề gì? Thời điểm nào quan trọng suốt thai kỳ mẹ bầu cần thận trọng? Các bệnh lý thai nhi thường gặp? Các dấu hiệu, tình trạng nguy hiểm của tai biến sản khoa? Ai có nguy cơ gặp tai biến sản khoa nghiêm trọng? Điều trị biến chứng khi mang thai ở đâu tốt? Làm thế nào để có thai kỳ khỏe mạnh, “mang không nặng – đẻ không đau”?… Những băn khoăn của hàng triệu bố mẹ về Hành Trình Thai Nghén An Toàn sẽ được giải đáp trong chương trình giao lưu trực tuyến do BVĐK Tâm Anh, Hà Nội phối hợp với báo điện tử VTV.VN tổ chức: “TAI BIẾN SẢN KHOA – PHÁT HIỆN SỚM VÀ CAN THIỆP KỊP THỜI”

– Thời gian: 20h ngày 06/05/2020

– Trực tiếp tại: Báo điện tử https://vtv.vn/, https://tamanhhospital.vn/

– Livestream trên các fanpage: Thời sự VTV, Trung tâm Tin tức VTV24, Báo điện tử VTV, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, IVF Tâm Anh Hà Nội.

– Tiếp sóng trên: fanpage VnExpress.net của Báo điện tử VnExpress.

Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia Sản – Nhi khoa hàng đầu:

  • PGS.TS.BS Khu Thị Khánh Dung – Nguyên Phó Giám đốc, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu sơ sinh, Bệnh viện Nhi Trung ương, Cố vấn cao cấp về Nhi khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội
  • PGS.TS.BS Lưu Thị Hồng – Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội
  • ThS.BS Đinh Thị Hiền Lê – Bác sĩ cao cấp, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội

Ngay từ lúc này, bạn có thể gửi câu hỏi bằng cách comment trực tiếp hoặc inbox cho fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội để được các chuyên gia giải đáp ngay trong chương trình livestream tư vấn.

 

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM