Bệnh Thận Tiết niệu – Nam khoa


Vào lúc 20h tối nay, ngày 9/04/2021, chương trình livestream với chủ đề “Bệnh thận tiết niệu và nam khoa” mở đầu Tuần tư vấn Tiết niệu Nam học sẽ mang đến quý độc giả những thông tin đáng giá về nguyên nhân, triệu chứng và các kỹ thuật hiện đại đang được áp dụng cho các bệnh lý liên quan đến thận tiết niệu và nam khoa.

thumbnail livestream 09042021

Con số ước tính cho thấy, toàn cầu có khoảng 500 triệu người gặp vấn đề về bệnh lý thận mãn tính, 3 triệu người phải nhờ đến các biện pháp thay thế. Còn tại Việt Nam, khoảng 2-12% người mắc sỏi tiết niệu, trong đó sỏi thận chiếm 40%. 5 triệu người bị suy thận, 800.000 trong số đó phải chạy thận và lọc máu.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hoàng Đức – Giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM, nguyên nhân khiến nhiều nam giới mắc các bệnh về thận tiết niệu và nam khoa đến từ áp lực công việc, căng thẳng, khí hậu nắng nóng, mất nước, chế độ ăn dư canxi, oxalate… 

Những bệnh lý về thận tiết niệu và nam khoa khiến nam giới phải “mất mặt” phải kể đến là bệnh bướu (bướu thận, bướu bàng quang, bướu tuyến tiền liệt, bướu ung thư…), suy thận, tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt, rối loạn cương dương, suy sinh dục… Đặc biệt, bệnh lý nam khoa ngày càng có sự trẻ hóa. 90% trường hợp suy sinh dục, rối loạn cương chưa có nguyên nhân thực thể do suy giảm nội tiết nam.

Vậy giải pháp nào giúp nam giới có thể lấy lại phong độ phái mạnh của mình? Khoa học hiện đại đã vào cuộc và hỗ trợ tối đa cho các bác sĩ trong việc chẩn đoán, điều trị bệnh. Một vài trong số đó là:

  • Kỹ thuật phẫu thuật nội soi 3D cắt bướu thận
  • Phẫu thuật tán sỏi nội soi ngược dòng với ống mềm (một trong những phương pháp tiên tiến nhất thế giới hiện nay)
  • Phẫu thuật đặt thể hang nhân tạo giúp cải thiện chức năng sinh dục cho bệnh lý rối loạn cương dương
  • Và rất nhiều những kỹ thuật khác giúp nam giới lấy lại tư thế “ngẩng cao đầu” 

Xuất phát từ vấn đề khó nói trên của nam giới, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh phối hợp cùng báo điện tử vtv.vn, báo thanh niên.vn với sự tham gia của ba chuyên gia Tiết niệu – Nam học hàng đầu của BVĐK Tâm Anh là PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên (Trưởng khoa Tiết Niệu BVĐK Tâm Anh TP.HCM), TS.BS Nguyễn Hoàng Đức (Giám đốc chuyên môn BVĐK Tâm Anh TP.HCM), TS.BS Từ Thành Trí Dũng (Trưởng khoa Nam học BVĐK TP.HCM). Các bác sĩ sẽ trực tiếp trả lời các câu hỏi của các độc giả và người bệnh quan tâm. 

  • Thời gian: 20h ngày 09/04/2021
  • Chương trình được trực tiếp trên báo điện tử vtv.vn, thanhnien.vn và website tamanhhospital.vn kênh youtube của Báo Thanh Niên.

Livestream trên Ứng dụng VTVGo của Đài truyền hình Việt Nam và các fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24VTV8 – Tin nóng miền TrungBệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tiếp sóng trên fanpage Báo điện tử VnExpress và fanpage Báo Thanh Niên.

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM