Với sự tham gia của:
BS.CKII NGUYỄN BÁ MỸ NHI
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM
THS.BS NGUYỄN THỊ QUÝ KHOA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM
BS.CKI TRẦN LÂM KHOA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Tầm soát trước sinh và xử trí bất thường trong giai đoạn tiền sản

Vào lúc 20h hôm nay, ngày 5/11/2021, chương trình Tư vấn trực tuyến “Tầm soát trước sinh và xử trí bất thường trong chăm sóc tiền sản” sẽ diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia đến từ BVĐK Tâm Anh TP.HCM: BS.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa; ThS.BS Nguyễn Thị Quý Khoa, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa; BS.CKI Trần Lâm Khoa, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa.

Mỗi năm, Việt Nam có gần 1,5 triệu trẻ em được sinh ra, và số trẻ bị dị tật bẩm sinh chiếm tỷ lệ 1/33, tương đương cứ 13 phút lại có một trẻ bị dị tật bẩm sinh chào đời. Trong đó, có tới 11% trẻ sơ sinh tử vong do dị tật bẩm sinh. Một số dị tật bẩm sinh thường gặp nhất là tim bẩm sinh, tan máu bẩm sinh, dị tật ống thần kinh, Down, thiếu men G6PD, hội chứng Edwards…

Một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ trẻ sơ sinh tử vong do dị tật bẩm sinh còn cao là do nhiều thai phụ chưa quan tâm đến việc tầm soát, sàng lọc và chẩn đoán tiền sản, trong khi đây được xem là nền tảng quan trọng cho một thai kỳ an toàn và em bé chào đời khỏe mạnh. Vì thế để giảm thiểu tỷ lệ này, cần đề cao vai trò của việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, sàng lọc trước sinh và sơ sinh cũng như cách xử trí các bất thường trong chăm sóc tiền sản.

Những dị tật bẩm sinh thường gặp ở trẻ sơ sinh là gì? Yếu tố nguy cơ nào khiến trẻ sinh ra dễ bị dị tật bẩm sinh? Các mốc khám thai quan trọng giúp tầm soát và phát hiện sớm dị tật thai nhi? Gói khám tầm soát, sàng lọc bệnh lý ở trẻ sơ sinh giúp phát hiện những bất thường nào?… 

Chị em có thể đặt câu hỏi tại đây để được BS.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa; ThS.BS Nguyễn Thị Quý Khoa, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa; BS.CKI Trần Lâm Khoa, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM giải đáp trong chương trình.

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM