Phát hiện và điều trị u xơ tử cung, bất thường tử cung

08/11/2022

U xơ tử cung và những bất thường tử cung nếu không được phát hiện sớm, can thiệp điều trị hiệu quả có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí tước đi thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Mong muốn chị em phụ nữ được trang bị kiến thức khoa học để bảo vệ sức khỏe và thiên chức của mình, các chuyên gia tại Trung tâm Sản Phụ khoa BVĐK Tâm Anh Hà Nội sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc về u xơ và bất thường tử cung, chia sẻ các phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại trong chương trình Tư vấn sức khỏe trực tuyến “U xơ tử cung & những bất thường tử cung” vào lúc 20h ngày 08/11/2022.

thumb live 08112022

U xơ tử cung là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ở độ tuổi sinh sản, tiền mãn kinh và mãn kinh. Theo thống kê, cứ 10 phụ nữ ở độ tuổi sinh sản có 2 người bị u xơ tử cung. Hơn 77% phụ nữ mang thai bị u xơ tử cung.

Bất thường tử cung bẩm sinh hoặc mắc phải cũng gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và khả năng mang thai của phụ nữ. Thống kê cho thấy, cứ 18 người phụ nữ có 1 người có tử cung bất thường, thường gặp nhất là tử cung đôi, tử cung có vách ngăn, tử cung một sừng hoặc hai sừng, tử cung nhi tính, thậm chí không có tử cung.

U xơ tử cung và bất thường tử cung nếu không được phát hiện sớm, can thiệp điều trị hiệu quả có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như thiếu máu, sảy thai, thai nhi kém phát triển hoặc dị dạng, thậm chí là vô sinh, tước đi thiên chức làm mẹ của người phụ nữ. Chính vì thế, việc chủ động trang bị kiến thức phòng ngừa, cũng như cách phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh, các phương pháp chẩn đoán và điều trị hiện đại là giải pháp giúp chị em phụ nữ bảo vệ sức khỏe và thiên chức thiêng liêng của mình.

Làm thế nào để phát hiện sớm u xơ và những bất thường tử cung? Những phương pháp chẩn đoán chính xác và phác đồ điều trị hiệu quả? Cách phòng ngừa ra sao?… Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong chương trình: “U xơ tử cung & những bất thường tử cung” vào lúc 20h thứ Ba, ngày 08/11/2022.

Với sự tham gia tư vấn của 3 chuyên gia Sản Phụ khoa giỏi đến từ Trung tâm Sản Phụ khoa BVĐK Tâm Anh Hà Nội:

  • PGS.TS.BS Nguyễn Đức Hinh, Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa;
  • PGS.TS.BS Lưu Thị Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa;
  • ThS.BS Sao Hieng, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên website tamanhhospital.vn và thanhnien.vn; Tiếp sóng trên fanpage VnExpress.net của Báo Điện tử VnExpress và fanpage Báo Thanh niên của Báo Thanh niên; Livestream trên ứng dụng VTVGo và các fanpage Trung tâm Tin tức VTV24, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Trung tâm Sản Phụ khoa Tâm Anh, VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn, kênh Youtube của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và kênh Youtube Báo Thanh niên.

Ngay bây giờ, độc giả có thể gửi thắc mắc của mình bằng cách comment tại đây, hoặc inbox về Fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để được các chuyên gia tư vấn ngay trong chương trình!

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA TÂM ANH

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM