Tư vấn: Những bước đột phá trong điều trị vô sinh nam

Giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh trùng yếu, dị dạng, vô tinh… đẩy không ít  nam giới rơi vào khủng hoảng khi rút cạn “nguồn vốn” tinh trùng; khiến cơ hội sinh con chính chủ trở nên mong manh, gần như tiệm cận về 0!

Theo cảnh báo của các chuyên gia sản phụ khoa, tỷ lệ vô sinh của các cặp vợ chồng ở Việt Nam đang ngày càng tăng ở mức đáng báo động. Điều mà các chuyên gia lo ngại chính là rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn khám chưa đúng nơi, điều trị chưa đúng thời điểm hoặc chưa có kiến thức về nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn và chưa được tiếp cận những phương pháp hiện đại. Điều này làm các cặp vợ chồng tiêu tốn nhiều thời gian, tiền bạc mà vẫn chưa thực hiện được ước mơ đón con yêu về nhà.

tư vấn vô sinh nam livestream

ThS.BS Lê Đăng Khoa – Trưởng đơn vị Nam học, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM cho biết, mặc dù các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (ART) hiện nay đã có những bước tiến đáng kể, tuy nhiên việc khảo sát các yếu tố vô sinh nam thường chưa được chú trọng trong các trung tâm hỗ trợ sinh sản. Nhiều nguyên nhân gây vô sinh nam có thể điều trị được một cách hiệu quả như giãn tĩnh mạch thừng tinh, tắc ống dẫn tinh và nhiễm trùng… nhưng chưa được quan tâm đúng mực.

Nếu không khảo sát toàn diện các yếu tố vô sinh nam, những bệnh nguy hiểm như ung thư tinh hoàn, u tuyến yên và các bệnh thần kinh có thể bị bỏ qua. Bên cạnh đó, vô sinh nam do nguyên nhân gen ngày càng được phát hiện nhiều hơn nên việc khảo sát các yếu tố vô sinh nam và tư vấn trước khi thực hiện ART ngày càng cần thiết.

Tại Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM (IVFTA-HCM), những vấn đề trong điều trị vô sinh nam đã được phát hiện và cải tiến. Những bước đột phá trong điều trị vô sinh nam, ứng dụng các kỹ thuật hiện đại, phác đồ tiên tiến, điều trị toàn diện… mang đến cho nam giới vô sinh cơ hội làm cha và mạnh mẽ hơn trong đời sống chăn gối.

Hiện nay, tỷ lệ thành công của phương pháp thụ tinh ống nghiệm hiện nay là rất lạc quan, các cặp vợ chồng cần tìm cách phá bỏ rào cản về tâm lý e ngại đi khám với bác sĩ chuyên khoa, nên tìm đến các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hiện đại thay vì các phương pháp dân gian, thiếu cơ sở khoa học gây tốn kém công sức, tiền bạc mà không hiệu quả.

Với hy vọng là nơi ươm mầm hạnh phúc, chắt chiu từng cơ hội để Ba Mẹ đón con yêu về nhà vào lúc 20h ngày 5/4/2022, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến “Những bước đột phá trong điều trị vô sinh nam, điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh, tinh trùng yếu, tinh trùng dị dạng, vô tinh… với sự tham gia của ThS.BS Giang Huỳnh Như – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, ThS.BS Lê Đăng Khoa – Trưởng đơn vị Nam học Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BS Lê Xuân Nguyên – Bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và BS Ngô Đình Triệu Vỹ – Bác sĩ Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM.

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên website tamanhhospital.vn/, fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, IVF Tâm Anh, Báo Thanh NiênYoutube Báo Thanh Niên

Độc giả có thể đặt câu hỏi tại đây để được chuyên gia giải đáp. Hotline: 1800 6858 (Hà Nội) 0287 102 6789 (TP.HCM)

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM