Lưu ý trong chăm sóc mẹ bầu & sản phụ f0 mang thai khỏe mạnh


20h hôm nay, ngày 23/3/2022, chương trình Tư vấn trực tuyến “Lưu ý trong chăm sóc mẹ bầu & sản phụ F0 mang thai khỏe mạnh, sinh con an toàn giữa đại dịch COVID-19” sẽ diễn ra với sự tham gia tư vấn của 3 chuyên gia sản khoa đến từ Trung tâm Sản Phụ khoa, BVĐK Tâm Anh TP.HCM.

live san 23032022

Đại dịch Covid-19 khiến hơn 450 triệu người nhiễm, hơn 6 triệu người tử vong trên thế giới. Theo thống kê của Bộ Y tế, kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có hơn 7,3 triệu ca mắc COVID-19, 41.740 người tử vong. Nhiều thai phụ mang tâm lý hoang mang, lo lắng, lo ngại COVID-19 không chỉ ảnh hưởng đến bản thân, mà đến cả em bé đang ở trong bụng.

Nhiều nghiên cứu về vấn đề này đã và đang được tiếp tục thực hiện, tuy nhiên, dựa trên những dữ liệu hiện có về dịch tễ học, virus học và lây truyền cho thấy các dấu hiệu và triệu chứng của COVID-19 trên phụ nữ mang thai gần như không có gì khác biệt so với người không mang thai.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng dường như COVID-19 không làm tăng các nguy cơ tiến triển nặng ở phụ nữ có thai khi mắc bệnh. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai  là đối tượng dễ bị diễn biến nặng khi mắc COVID-19 bởi trong quá trình mang thai, phụ nữ có tình trạng suy giảm miễn dịch nhất định. Những tai biến sản khoa nguy hiểm như sinh non, thai suy… có thể tăng lên nếu mẹ bầu nhiễm COVID-19 ở thời điểm gần cuối thai kỳ. Do đó, các chuyên gia sản khoa khuyến cáo mẹ bầu và gia đình không được chủ quan, cần nghiêm túc thực hiện 5K và tiêm vaccine để phòng ngừa lây nhiễm bệnh.

Mẹ bầu nhiễm COVID-19 đối diện với những nguy cơ gì? Chăm sóc mẹ bầu như thế nào để đảm bảo mẹ tròn con vuông, mẹ và bé khỏe mạnh giữa đại dịch COVID-19? Sản phụ F0 có nuôi con bằng sữa mẹ được không? Sản phụ F0 cho con bú như thế nào là đúng cách để phòng ngừa lây nhiễm bệnh? Sản phụ đang cho con bú có tiêm vaccine COVID-19 được không?…

Tất cả thắc mắc của thai phụ sẽ được 3 chuyên gia Sản khoa của Trung tâm Sản Phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM giải đáp:

  • BS.CKII Lê Thanh Hùng, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa;
  • BS.CKI Trần Nguyễn Phương An, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa;
  • ThS.BSNT Lâm Hoàng Duy, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa.

Hãy gửi ngay thắc mắc của bạn bằng cách comment tại đây để được các chuyên gia tư vấn!

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM