27/08/2021
Với sự tham gia của:
BS.CKII NGUYỄN BÁ MỸ NHI
Giám đốc
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Những lưu ý quan trọng khi mẹ bầu tiêm vắc xin covid – 19


Vào lúc 10h hôm nay, ngày 27/08/2021, chương trình Tư vấn trực tuyến “Những lưu ý quan trọng khi mẹ bầu tiêm vắc xin Covid-19” sẽ diễn ra với sự tham gia của hai chuyên gia hàng đầu đến từ Trung tâm Sản Phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh và Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn VNVC.

nhung-luu-y-quan-trong-khi-me-bau-tiem-vac-xin-covid-19

Thống kê cho thấy, khoảng 10% mẹ bầu nếu mắc Covid-19 sẽ gặp nguy cơ diễn tiến bệnh nặng nề hơn rất nhiều so với phụ nữ không mang thai: Thai nhi đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm bệnh, bị sinh non; Mẹ bầu phải thở máy, chạy ECMO, dùng thuốc kháng sinh liều cao,… thậm chí đe dọa tính mạng. 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đáng báo động, ngày 10/08/2021, Bộ Y tế đã ban hành quyết định 3802/QĐ-BYT chính thức đưa phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên vào nhóm chỉ định tiêm chủng, vốn trước đây là đối tượng bị trì hoãn, nay thành nhóm cần thận trọng tiêm chủng; đồng thời đưa nhóm phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ ra khỏi nhóm cần thận trọng khi tiêm vắc xin. Có nghĩa là, với quyết định mới này, phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên và phụ nữ đang cho con bú vẫn có thể tiêm vắc xin Covid-19, trừ vắc xin Sputnik V chống chỉ định cho phụ nữ mang thai và cho con bú theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thai phụ nào được chích ngừa vắc xin Covid-19? Nếu chích vắc xin ngừa Covid-19 rồi mới phát hiện có thai thì em bé có bị ảnh hưởng không? Mẹ bầu chích vắc xin thì thai nhi có làm sao không? Nên chích vắc xin nào để an toàn cho mẹ bầu và thai nhi? Những lưu ý trong chăm sóc trước và sau tiêm như thế nào? Những phản ứng sau tiêm nào là bình thường, phản ứng nào cần lưu ý?… Tất cả thắc mắc của mẹ bầu sẽ được hai chuyên gia hàng đầu giải đáp:

  • BS.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa, BVĐK Tâm Anh TP.HCM
  • BS.CKI Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa, Hệ thống Tiêm chủng VNVC

Đặc biệt, những thông tin mới nhất về quy trình tiêm vắc xin Covid-19 cho mẹ bầu đang được triển khai tại Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cũng sẽ được giải đáp chi tiết trong chương trình này.

Hãy gửi ngay thắc mắc của bạn bằng cách comment tại đây để được hai chuyên gia tư vấn!

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM