Lợi ích và biến chứng khi sinh nở – Nên sinh thường hay sinh mổ?

Vào 20h hôm nay, ngày 12/01/2022, chương trình Tư vấn trực tuyến “Lợi ích và biến chứng khi sinh nở: Nên sinh thường hay sinh mổ, phương pháp sinh không đau & bí quyết nuôi con bằng sữa mẹ” sẽ diễn ra với sự tham gia của các chuyên gia Sản khoa và Gây mê hồi sức hàng đầu đến từ Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM.

Chuyển dạ sinh nở là khoảnh khắc thiêng liêng và quan trọng nhất của một người phụ nữ. Đây là thời điểm “đánh thức” sức mạnh của mẹ bầu khi chịu đựng những cơn đau chuyển dạ để chào đón con yêu chào đời. Tuy nhiên, có rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc mẹ bầu nên sinh thường hay sinh mổ để tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Các chuyên gia Sản khoa khuyến cáo, khi cân nhắc lựa chọn giữa sinh thường hay sinh mổ, mẹ bầu cần tham vấn ý kiến của bác sĩ sản khoa theo dõi thai kỳ, nhất là những thai kỳ bất thường bởi sinh thường hay sinh mổ đều tồn tại những ưu và nhược điểm nhất định. 

Ưu, nhược điểm của từng phương pháp sinh thường hay sinh mổ là gì? Khi nào mẹ bầu nên sinh mổ? Phương pháp sinh không đau là gì? Có những phương pháp sinh không đau nào giúp mẹ bầu “vượt cạn” nhẹ tênh? Lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ là gì? Nuôi con bằng sữa mẹ như thế nào là đúng cách? Bổ sung dinh dưỡng như thế nào để chất lượng sữa mẹ tốt nhất? Trường hợp nào không nên nuôi con bằng sữa mẹ?… 

Tất cả những thắc mắc của mẹ bầu sẽ được 4 chuyên gia Sản khoa và Gây mê hồi sức đến từ Bệnh  viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM giải đáp:

  • BS.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa;
  • BS.CKII Huỳnh Vĩnh Phúc, Phó Trưởng khoa Gây mê hồi sức;
  • BS.CKI Hồ Thị Khánh Quyên, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa;
  • BS.CKI Nguyễn Quang Nhật, Bác sĩ Trung tâm Sản Phụ khoa.

Hãy gửi ngay thắc mắc của bạn bằng cách comment tại đây để được các chuyên gia tư vấn!

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM