Kỹ thuật phục hồi sàn chậu, điều trị sa tử cung, sa âm đạo, són tiểu


Vào lúc 20h hôm nay, ngày 26/10/2021, chương trình Tư vấn trực tuyến “Kỹ thuật phục hồi sàn chậu, điều trị sa tử cung, sa âm đạo, són tiểu & chăm sóc sức khỏe sau sinh” sẽ diễn ra với sự tham gia của BS.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi, Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa và ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Tâm, chuyên gia bệnh lý Sàn chậu, Trung tâm Sản Phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM.

Thống kê cho thấy, khoảng 30% phụ nữ mang thai sẽ có các triệu chứng của rối loạn tiểu tiện, nếu lơ là không thăm khám và chăm sóc từ sớm, sau 1 năm các triệu chứng rối loạn tiểu tiện sẽ tái lại. Cứ 3 phụ nữ đã từng sinh nở sẽ có 1 người bị són tiểu, sau 5 năm 90% trong số họ sẽ tiến triển thành bệnh lý són tiểu thực sự.

Thêm vào đó, đến tuổi 50 sẽ có khoảng 50% phụ nữ bị sa ít nhất một cơ quan vùng chậu như ruột, tử cung, bàng quang, trực tràng; 70% phụ nữ trong số này bị sa phối hợp từ hai cơ quan trở lên khiến việc can thiệp điều trị dứt điểm gặp nhiều khó khăn và tốn kém, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tinh thần, gây mặc cảm, tự ti cho chị em phụ nữ trong giao tiếp và công việc.

Chăm sóc sức khỏe ngay sau sinh, tầm soát và can thiệp kỹ thuật phục hồi sàn chậu, điều trị hiệu quả các tình trạng són tiểu, sa tử cung, sa âm đạo là yếu tố tiên quyết giúp chị em phụ nữ thoát khỏi những triệu chứng phiền toái của bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và công việc, sống hạnh phúc và trọn vẹn hơn.

Những dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn sàn chậu là gì? Ai có nguy cơ gặp các vấn đề sàn chậu? Những kỹ thuật chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh? Những phương pháp điều trị hiệu quả? Các bài tập nào giúp phục hồi chức năng sàn chậu, chăm sóc sức khỏe sau sinh, “giữ lửa” đời sống hôn nhân cho chị em phụ nữ?…

Chị em có thể đặt câu hỏi tại đây để được BS.CKII Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Giám đốc Trung tâm Sản Phụ khoa và ThS.BS Nguyễn Thị Thanh Tâm – chuyên gia bệnh lý Sàn chậu Trung tâm Sản Phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM giải đáp trong chương trình. 

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM