Với sự tham gia của:
PGS.TS.BS PHẠM NGUYỄN VINH
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM
PGS.TS.BS NGUYỄN THỊ BẠCH YẾN
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị bệnh mạch vành và các bệnh tim mạch


20h tối nay, ngày 26/03/2021, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh phối hợp cùng Báo Điện tử VTV tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến với chủ đề “Tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị bệnh mạch vành & các bệnh tim mạch” mang đến cho quý độc giả những thông tin hữu ích trong nhận biết, tầm soát và điều trị căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao hàng đầu này.

GLTA Tâm Anh

36 giây trôi qua lại có 1 người chết vì bệnh tim mạch, đây là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu, cướp đi sinh mạng của 17,9 triệu người mỗi năm. Riêng tại Việt Nam mỗi năm có 200.000 người tử vong do bệnh tim mạch, chiếm hơn 33% các trường hợp tử vong; gấp 20 lần tỷ lệ tử vong do bệnh ung thư và gấp 10 lần tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông. Tuy nhiên, phần lớn người dân vẫn chưa hiểu rõ về bệnh, chưa được tiếp cận các chuyên gia giỏi chuyên môn cùng những phương pháp điều trị tiên tiến, gây khó khăn trong tầm soát và điều trị.

Theo PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh TP.HCM, 80% các biến cố tim mạch có thể phòng ngừa nếu mỗi người chủ động tầm soát sớm, kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ và điều trị kịp thời. 

Tuy nhiên, hiện nay phần lớn người dân đang hiểu sai về bệnh tim mạch và các yếu tố nguy cơ của bệnh cũng như không phân biệt được các triệu chứng và chưa có kiến thức phòng ngừa bệnh đúng cách. Đây chính là lý do khiến bệnh tim mạch có xu hướng gia tăng nhanh trong thời gian qua.

  • Nhằm giúp mọi người có thêm những thông tin khoa học về bệnh lý tim mạch, yếu tố nguy cơ mắc bệnh, phương pháp phòng bệnh, kỹ thuật trong tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả, Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh phối hợp cùng Báo điện tử VTV tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến với chủ đề “Tiến bộ trong chẩn đoán, điều trị bệnh mạch vành và các bệnh tim mạch” với sự tham gia của PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh – Giám đốc Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh TP.HCM và TTND.PGS.TS.BS Nguyễn Thị Bạch Yến – Trưởng khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh Hà Nội.
  • Thời gian: 20h ngày 26/3/2021
  • Chương trình được trực tiếp trên báo điện tử vtv.vn, thanhnien.vn và website tamanhhospital.vn kênh youtube của Báo Thanh Niên.

Livestream trên Ứng dụng VTVGo của Đài truyền hình Việt Nam và các fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24, VTV8 – Tin nóng miền Trung, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh,  IVF Tâm Anh Hà Nội, VNVC – Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn, Nutrihome – Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng – Y học vận động.

Tiếp sóng trên fanpage VnExpress.net của Báo điện tử VnExpress, fanpage Báo Thanh Niên của báo Thanh Niên.

Ngay từ lúc này, bạn đọc có thể gửi câu hỏi tại đây, gọi trực tiếp tới tổng đài 1800 6858 (Hà Nội), 0287 102 6789 (TP.HCM) hoặc inbox ngay cho Fanpage Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh để được các chuyên gia tư vấn.

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM