BÁO ĐỘNG GIA TĂNG BỆNH ĐỘNG KINH VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ


Việt Nam có gần 1 triệu người bị động kinh, hàng triệu người khác đang hoang mang, chịu áp lực vì định kiến xã hội đối với căn bệnh này. Chương trình tư vấn trực tuyến “Báo động gia tăng bệnh động kinh và phương pháp điều trị hiệu quả” là nỗ lực lớn của BVĐK Tâm Anh, Hà Nội nhằm xóa bỏ định kiến sai lệch về căn bệnh động kinh, giúp người bệnh tiếp cận với phương pháp điều trị bệnh động kinh hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Tại Việt Nam, khoảng 1-2% dân số bị động kinh. Tỷ lệ tử vong dao động từ 1 – 200/1 – 2,5 ngàn ca động kinh mỗi năm. Định kiến xã hội đang đè nặng trên vai người bệnh: trẻ bị kỳ thị, người trưởng thành thất nghiệp, không gia đình, không dám sinh con, ngại ngùng rồi từ chối điều trị và “sống mòn” với bệnh. Đa số bệnh nhân bị động kinh chết không ai chứng kiến, và được tìm thấy ở trên giường. Cả một cộng đồng người bệnh đang bị xã hội “lãng quên”. 

Rào cản tâm lý, không được chẩn đoán đúng tình trạng bệnh, chưa có cơ hội tiếp cận với những phương pháp điều trị hiện đại… chính là những nguyên nhân khiến bệnh nhân động kinh và người thân phải chiến đấu mệt mỏi với bệnh. 

Chương trình giao lưu trực tuyến “Báo động gia tăng bệnh động kinh và phương pháp điều trị hiệu quả” với sự tham gia của chuyên gia đầu ngành về Thần kinh: PGS.TS.BSCKII NGUYỄN VĂN LIỆU – Phó chủ nhiệm Bộ môn Thần kinh Đại học Y Hà Nội, Giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội, Phó chủ nhiệm Khoa Thần kinh Bệnh viện Bạch Mai; Cố vấn chuyên môn, bác sĩ khoa Khám bệnh Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội đã mang đến nhiều kiến thức cần thiết về các phương pháp điều trị bệnh động kinh hiệu quả, dứt điểm, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, giúp bệnh nhân động kinh và người nhà xác định được mức độ bệnh, định hướng điều trị bệnh và phương pháp hiện đại nhất trong điều trị động kinh.

Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử vtv.vn và livestream trên các trang fanpage: Thời sự VTV, Trung tâm Tin tức VTV24, Báo Điện Tử VTV News và Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Bạn đọc vẫn có thể gửi câu hỏi về vấn đề bệnh động kinh tại đây, inbox cho Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hoặc gọi hotline 1800.6858 để được hỗ trợ.

Ý KIẾN TƯƠNG TÁC

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM