BS.CKI Phạm Lê Ngọc Thuận

BS.CKI Phạm Lê Ngọc Thuận

Bác sĩ Hồi sức tích cực - Khoa Hồi sức Cấp cứu
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

Với mỗi bệnh nhân điều trị tại khoa Hồi sức Cấp cứu (ICU) có một bệnh cảnh riêng. Việc sử dụng thuốc, máy móc và phương pháp điều trị cũng hoàn toàn khác nhau, đòi hỏi bác sĩ tính toán để đưa ra phác đồ phù hợp cho mỗi ca bệnh. Đó là tâm huyết của bác sĩ Phạm Lê Ngọc Thuận khi nói về công việc tại khoa ICU.

Sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh, chàng trai trẻ Phạm Lê Ngọc Thuận đã có đam mê với việc nghiên cứu các bộ môn Sinh, Hóa. Đứng trước ngưỡng cửa đại học, anh chọn ngành Y với lý do được thỏa sức đam mê học tập vừa có thể áp dụng kiến thức để cứu người. 

Ngay từ khi mới ra trường, anh chọn làm việc ngay ở khoa ICU – chiến đấu giành hơi thở cho người bệnh nặng nhất tại bệnh viện. Khoa Hồi sức Cấp cứu hàng ngày tiếp nhận nhiều trường hợp nặng như: suy đa tạng, sốc nhiễm khuẩn, đa chấn thương, ngộ độc hóa chất, suy tim mức độ nặng, phù phổi cấp, xẹp phổi, hen phế quản ác tính, xơ gan, viêm tụy cấp, xuất huyết não… Mỗi lần tiếp nhận một bệnh nhân, anh phải xem lại hết hồ sơ bệnh án, kiểm tra kỹ kết quả chẩn đoán, nghiên cứu và chọn ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả nhất cho người bệnh trong thời gian cấp bách. Thời gian làm việc kéo dài, căng thẳng, gánh trên vai tính mạng của bệnh nhân là những thử thách anh phải trải qua hàng ngày. 

Không khuất phục trước khó khăn, anh làm việc chăm chỉ và nghiên cứu thêm nhiều phương pháp mới tăng cao tỷ lệ cứu sống người bệnh. Năm 2020 anh tham gia khóa học đào tạo bác sĩ CKI Hồi sức Cấp cứu tại Đại học Y Dược TP.HCM. Song song với đi làm, thời gian rảnh anh dành để học tập. Trong đại dịch Covid-19, dù đã kiệt sức trong bộ đồ bảo hộ y tế, anh vẫn vực dậy để cứu sống cho hàng trăm bệnh nhân mỗi ngày. 

Hiện bác sĩ CKI Phạm Lê Ngọc Thuận đang công tác lại khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM. 

xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM