BS.CKII Nguyễn Thị Thanh Thùy

BS.CKII Nguyễn Thị Thanh Thùy

Bác sĩ Trung tâm Tiết niệu - Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

Sau khi tốt nghiệp Trung tâm Đào tạo & Bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM (2002), bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Thùy tiếp tục tham gia đào tạo Thạc sĩ Y học chuyên Nội Tổng quát tại Đại học Y Dược TP.HCM (2010) và Bác sĩ Chuyên khoa II tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (2021).

Đến nay, BS.CKII Nguyễn Thị Thanh Thùy đã có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiết niệu Thận học, đặc biệt khám và điều trị các bệnh nội khoa, chạy thận nhân tạo, lọc màng bụng, theo dõi sau ghép thận… 

Ngoài công tác thăm khám chữa bệnh, bác sĩ Thanh Thùy dành thời gian tham gia các khóa đào tạo nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và tối ưu quá các phác đồ điều trị cho nhiều bệnh nhân. Một số chứng chỉ bác sĩ Thanh Thùy đã đạt được như chạy thận nhân tạo, kỹ thuật HDF online trong thận nhân tạo, đào tạo thực hành lọc màng bụng… giúp cho nhiều bệnh nhân sớm lấy lại sức khỏe và có thêm nhiều hy vọng mới trong việc điều trị. 

Bác sĩ Thanh Thùy tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị, mang tính ứng dụng cao trong thực tế lâm sàng, góp phần đem lại hiệu quả, mở ra bước tiến mới trong điều trị cho người bệnh thận. Nhiều đề tài được báo cáo tại nhiều hội nghị chuyên ngành Nội thận, Lọc máu, Ghép thận trong nước, trong đó có Hội nghị thường niên VUNA (08/2022) và Hội ghép tạng Việt Nam (12/2022). 

Bác sĩ Thanh Thùy chia sẻ “Tôi luôn cố gắng trau dồi chuyên môn, tận tâm với người bệnh và công việc. Ban đầu, tôi quyết định học Y là do yêu thích, sau đó càng làm càng thấy vất vả, nản chí. Đến khi nhìn từng người bệnh khỏe vượt qua cơn bạo bệnh, tôi như được tiếp thêm sức mạnh, gắn bó tiếp tục cho đến hôm nay. Tôi luôn tâm niệm hãy cố gắng hết sức, mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng.” 

Hiện, BS.CKII Nguyễn Thị Thanh Thùy là Bác sĩ Nội thận – Lọc máu, Trung tâm Tiết niệu Thận học, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM.

xem thêm

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM