BS.CKI Lý Gia Cường

BS.CKI Lý Gia Cường

Bác sĩ Khoa Cấp cứu
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

Học Y vì cơ duyên, làm Y vì muốn xoa dịu nỗi đau cho người bệnh và thân nhân. 

Sinh ra và lớn lên ở Thành phố Hồ Chí Minh, cậu học trò Lý Gia Cường đam mê bộ ba Toán – Hóa – Sinh, anh đậu vào trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, khi đó là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP.HCM. Tốt nghiệp bác sĩ Y Đa khoa năm 2012, anh được Sở Y tế TP.HCM phân công làm việc tại khoa Hồi sức tích cực và Chống độc tại Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM. 

Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc luôn nhận những bệnh nhân nặng, trở thành rào cản tâm lý và thử thách bước đầu của bác sĩ trẻ Lý Gia Cường. Có những lúc anh dường như gục ngã vì tiếng kêu la thảm thiết đầy thương tâm của thân nhân người bệnh trong cơn nguy kịch. Năm tháng qua đi, mỗi một bệnh nhân đều là những người thầy đúc kết cho anh những kinh nghiệm mà không có một cuốn sách nào có thể diễn giải được.

Trong một lần hồi sức cho bệnh nhi bị ung thư máu ác tính đi kèm suy hô hấp viêm phổi, xuất huyết não; nhìn cháu bé bằng tuổi con mình đã phải hóa trị, thở máy đau đớn, anh đã đặt mình vào vị trí của người làm cha làm mẹ để túc trực mỗi ngày theo dõi và dốc sức điều trị cho bé. Dù đã phối hợp với nhiều chuyên gia đầu ngành nhưng không thể cứu được.

“Khi phải báo tin dữ cho người nhà, trái tim tôi quặn thắt, nhìn ánh mắt tuyệt vọng của họ, tôi như chết lặng .” Chính khoảnh khắc đó, trong anh có sự thôi thúc mãnh liệt sứ mệnh và quyết tâm theo đuổi chuyên ngành cấp cứu hồi sức. Anh không ngừng nghiên cứu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn. 

Năm 2015, anh tốt nghiệp bác sĩ CKI Huyết học truyền máu. Anh tham gia thêm các khóa học đào tạo về: quản lý bệnh viện, lớp cấp cứu hồi sức nhi, trung cấp lý luận chính trị hành chính, tập huấn bệnh lý máu ác tính tế bào B ở Bệnh viện Quốc gia Singapore… 

Hơn 10 năm cống hiến cho khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, cứu chữa cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh lý máu ác tính và các bệnh nội khoa đi kèm. Bác sĩ Lý Gia Cường không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, phối hợp đa chuyên khoa để nâng cao tỷ lệ cứu sống cho người bệnh.

Hiện bác sĩ CKI Lý Gia Cường đang công tác tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM. Với kinh nghiệm của bản thân, cùng sự hỗ trợ kịp thời của các chuyên khoa mà bệnh nhân được chẩn đoán chính xác, cấp cứu kịp thời, giảm thiểu tối đa các biến chứng có thể xảy ra. 

xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách sơ cứu chảy máu cam (mũi) nhanh chóng, hiệu quả, an toàn

Khoảng 60% dân số từng bị chảy máu cam ít nhất 1 lần trong đời và 10% trong số đó là trường hợp nghiêm trọng cần được điều trị hoặc can thiệp y tế. Đây là bệnh phổ biến nhất về tai mũi họng ở trẻ em từ 2 - 10 tuổi và người già từ 50 - 80 tuổi. Việc...

Cách giải rượu bia nhanh chóng, giúp tỉnh táo vào dịp lễ

Tổ chức Y tế thế giới ước tính có khoảng 3 triệu người trên toàn cầu chết mỗi năm do rượu bia gây ra, chiếm khoảng 5,3% các trường hợp tử vong hằng năm. Uống rượu là nguyên nhân gây ra hơn 200 bệnh tật, chấn thương và các vấn đề sức khỏe khác như rối...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM