THS.BS HOÀNG CHÂU BẢO ĐÍNH

THS.BS HOÀNG CHÂU BẢO ĐÍNH

Bác sĩ Khoa Nội thần kinh
Trung tâm Thần kinh
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

Tốt nghiệp chuyên ngành Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh vào năm 2014, 4 năm sau, ThS.BS Hoàng Châu Bảo Đính tiếp tục hoàn thành học vị Thạc sĩ chuyên khoa Nội Thần Kinh tại cùng trường nói trên, vào năm 2018.

Trong suốt quá trình công tác, với tinh thần không ngừng học hỏi, nâng cao chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn, Bác sĩ Bảo Đính tiếp tục sang Pháp tu nghiệp theo chương trình Bác sĩ nội trú FFI của Đại học Paris Diderot vào năm 2019. Tại đây, bác sĩ đã có cơ hội tiếp cận nguồn tri thức dồi dào cùng các phương pháp chữa trị bệnh lý hệ thần kinh hàng đầu thế giới, đồng thời trở thành Thành viên của Hiệp hội Thần kinh Pháp (Société Francaise en Neurologie).

Về chuyên môn khám và điều trị bệnh Nội thần kinh, ThS.BS Đính đặc biệt quan tâm đến vấn đề chất lượng giấc ngủ và bệnh lý mất ngủ. Từ tháng 05/2021 đến nay, bác sĩ đã giữ chức Tổng thư ký Chi Hội Mất Ngủ – trực thuộc Hội Y Học Giấc Ngủ Việt Nam.

Với trình độ chuyên môn cao, bác sĩ Bảo Đính còn là giảng viên tại Trung Tâm Đào Tạo & Trị Liệu Kỹ Thuật Cao thuộc Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch từ 2021 đến nay. Tại đây, bác sĩ đã dành nhiều tâm huyết cho việc tiếp lửa, truyền đạt và chia sẻ chuyên môn đến thế hệ bác sĩ tương lai.

Đặc biệt, ThS.BS Bảo Đính còn rất tích cực tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học và sản xuất những bài báo y tế chất lượng. Nổi bất nhất là bài báo “Liệu pháp bắc cầu và phẫu thuật cắt huyết khối trực tiếp cho bệnh đột quỵ do thiếu máu cục bộ cấp tính: Một nghiên cứu đoàn hệ tương lai” đã được đăng tải trên tạp chí “Journal of Stroke Medicine” uy tín.

Hiện ThS.BS Hoàng Châu Bảo Đính đang công tác với vai trò Bác sĩ khoa Nội Thần Kinh tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM.

xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đau nửa đầu sau là bệnh gì? Nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị

Đau nửa đầu sau là một tình trạng đau nhức đầu phổ biến ở dân văn phòng, người cao tuổi, người hay lao động nặng... Mỗi nguyên nhân gây đau phía sau đầu có thể có các triệu chứng và cách điều trị khác nhau. Vậy đau nửa đầu sau là bệnh gì? Nguyên nhân...

Đau nửa đầu phía trước là bệnh gì? Nguyên nhân và cách khắc phục

Đau nửa đầu phía trước là một tình trạng bệnh lý có thể xảy ra với tất cả mọi người. Đây cũng có thể là một dấu hiệu cảnh báo của nhiều bệnh lý hệ thần kinh nguy hiểm, nếu không được phát hiện kịp thời. Vậy đau nửa đầu trước là bệnh gì? Nguyên nhân...

Đau đỉnh đầu là bệnh gì? Nguyên nhân và triệu chứng cần lưu ý

Đau đỉnh đầu là một trong các dạng đau đầu thường gặp. Không đơn giản là do mất ngủ hay căng thẳng, tình trạng đau đỉnh đầu còn có thể liên quan tới nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác như cao huyết áp hay đột quỵ. Đau đỉnh đầu là bệnh...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM