Nhờ bác sĩ tư vấn về những nguy cơ biến chứng cũng như cách chăm sóc song thai được tốt nhất ạ!

Võ Kim Trọng
Chào bác sĩ, vợ chồng đi khám hiếm muộn được tư vấn làm thụ tinh ống nghiêm. Chúng tôi chuyển 2 phôi trung bình, nay siêu âm đến tuần thứ 8 phát hiện song thai: 1 thai 8 tuần 1 thai 6 tuần. Mong bác sĩ tư vấn về những nguy cơ biến chứng cũng như cách chăm sóc song thai được tốt nhất. Xin cảm ơn
BS NGÔ ĐÌNH TRIỆU VỸ
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Đầu tiên xin gửi lời chúc mừng đến bạn. Tuy vậy, vợ chồng bạn vẫn còn một chặng đường dài phía trước, đặc biệt là đối với thai kỳ song thai.

Song thai được xếp vào nhóm thai kỳ nguy cơ cao. Những nguy cơ thường gặp ở thai nhi là sinh non hoặc thai chậm tăng trưởng. Đối với mẹ, song thai cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như tăng nguy cơ phải mổ lấy thai, tăng nguy cơ tiền sản giật, băng huyết sau sinh, đờ tử cung… Để có thể kiểm soát tốt những nguy cơ này, bạn cần tuân thủ đúng lịch khám thai nhằm phát hiện sớm rủi ro và có hướng xử trí kịp thời.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Cảm ơn và hẹn gặp lại vợ chồng bạn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM