Chồng bị quai bị biến chứng không có tinh trùng thì làm sao?

Trần Thị Hương Huệ
Chồng em hồi bé bị lên quai bị, đi kiểm tra không có tinh trùng. Bác sĩ cho em hỏi giờ làm cách nào để có thể lấy tinh trùng từ chồng em không ạ?
BSĐH NGUYỄN THỊ THU
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng vô tinh (không có tinh trùng trong tinh dịch), bao gồm nguyên nhân do tắc nghẽn (bất sản ống dẫn tinh, tắc nghẽn ống dẫn tinh…) hoặc không do tắc nghẽn (suy tinh hoàn, hội chứng chỉ có tế bào sertoli…). Hiện nay, có một số phương pháp giúp thu tinh trùng để làm hỗ trợ sinh sản như chọc hút mào tinh hoàn (PESA, MESA…), phẫu thuật tinh hoàn (TESE, mTESE…). Tuy nhiên, trước khi thực hiện các thủ thuật đó, chồng chị nên đến thăm khám và làm một số xét nghiệm để bác sĩ định hướng nguyên nhân và đưa ra phương án tối ưu cho anh chị.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ chị. Mong sẽ được gặp anh chị trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM