Cho con bú tiêm vaccine Vero Cell có bị ảnh hưởng gì không?

Nguyen Ba Quy
Chào bác sĩ. Vợ em đang cho con bú và con đã được 8 tháng. Vừa rồi đã tiêm vaccine Vero Cell của Trung Quốc, vậy cho con bú có bị ảnh hưởng gì không ạ? Em cám ơn.
BS.CKI NGUYỄN THỊ HẠNH TRANG
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Nghiên cứu về vaccine phòng Covid-19 không bao gồm phụ nữ đang cho con bú, hoặc xem xét ảnh hưởng của vaccine đối với trẻ đang bú mẹ. Tuy nhiên, không có dữ liệu không có nghĩa là vaccine không an toàn đối với phụ nữ đang cho con bú hoặc trẻ đang bú mẹ. Nuôi con bằng sữa mẹ rất quan trọng đối với sức khỏe của trẻ nhỏ cũng như người mẹ.

Vaccine Vero Cell ngừa Covid-19 hiện nay là vaccine bất hoạt nên hầu như không có khả năng gây ra nguy cơ cho trẻ bú mẹ. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế (Quyết định số 2763/QĐ-BYT) và Văn bản số 1158 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung Ương thì Vero Cell vẫn tiêm được cho phụ nữ cho con bú. Vì vậy, vợ bạn vẫn cho con bú được sau khi tiêm vaccine Vero Cell nhé!

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM