Bệnh viện Tâm Anh tiêm ngừa loại vaccine nào?

Mai Trần
Chào bác sĩ, em mang thai được 12 tuần, sắp đến khi được 14 tuần em muốn đến bệnh viện để khám thai và đăng ký chích ngừa Covid-19. Em muốn hỏi việc chích ngừa như vậy có ảnh hưởng gì cho thai nhi không? Và bệnh viện tiêm ngừa loại vaccine nào ạ. Em cám ơn
BS.CKI LÊ THỊ KIM NGÂN
Trưởng khoa
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Hiện nay, Bộ Y Tế Việt Nam khuyến cáo phụ nữ mang thai > 13 tuần và phụ nữ đang cho con bú nên tiêm ngừa vaccine Covid-19. Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh đang triển khai tiêm ngừa loại vaccine này. Bạn có thể đến đây để đăng ký khám thai và tiêm ngừa bạn nhé!

Theo các dữ kiện hiện có, vaccine ngừa Covid-19 tương đối an toàn với thai thai, tuy nhiên vẫn cần thêm thời gian nghiên cứu các tác động về lâu dài. Trong bối cảnh đại dịch hiện nay, cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ, các Hiệp hội Sản Phụ khoa khuyến cáo phụ nữ trước khi mang thai, có ý định mang thai và phụ nữ cho con bú nên tiêm ngừa Covid-19. Loại vaccine và số lượng vaccine tùy thuộc sự phân bổ của Sở Y tế mỗi địa phương. Hiện loại vaccine chúng tôi được nhận là AstraZeneca và Pfizer.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM