Bé trằn trọc khó ngủ phải làm sao?

Oanh Nissan
Chào bác sĩ! Bé nhà em được 13,5 tháng, về chiều cao và cân nặng khá trộm vía, bé nặng 12,2kg, cao 80cm, nhưng có 1 vấn đề em nhờ bác sĩ tư vấn giúp em. Em có mua gói tiêm phòng ở viện mình và bình thường em hay hỏi bác sĩ khám trước khi tiêm về các vấn đề thắc mắc trong khi nuôi bé ạ, nhưng do tình hình dịch bệnh căng thẳng nên bé đang bị trễ 2 lần tiêm gần đây không đến tiêm. Bác sĩ cho em hỏi: Bé nhà em ngủ 12 tiếng/ngày. Trưa: 12-14h. Tối 20h-6h sáng hôm sau. Nhưng vấn đề là bạn ý rất khó vào giấc ngủ ạ. Không tự ngủ được, cần mẹ hỗ trợ, nhưng 2 mẹ con cũng vật lộn với nhau cả tiếng đồng hồ bạn ý với vào giấc ngủ được. Nếu em để tự ngủ thì có khi bạn ý thức cả 10 tiếng luôn ạ. Bây giờ em đang bổ sung Vitamin D3 cho bé. Vậy bác sĩ cho em hỏi có sản phẩm gì bổ sung giúp bé dễ vào giấc ngủ không ạ? Em cảm ơn bác sĩ! Trân trọng!
BS PHAN THỊ THU MINH
BS PHAN THỊ THU MINH
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Bé 13,5 tháng 12,2 kg, cao 80cm, trộm vía bạn ấy phát triển cân nặng chiều cao rất tốt. Bé 13,5 tháng ngủ 12-14 tiếng 1 ngày là đủ, bé của bạn có 10 tiếng ban đêm và 2 tiếng ban ngày, về số lượng là đủ. Theo thông tin bạn chia sẻ, bé rất khó vào giấc ngủ, nếu khi ngủ rồi bé ngủ say và lúc thức bé vui vẻ thì bạn không quá lo lắng. Bạn nên tập rèn luyện cho bé tự ngủ.

Bạn có thể tham khảo cách nuôi theo phương pháp EASY, rất nhiều bà mẹ đã thành công nhờ phương pháp đặc biệt với việc cho bé tự ngủ này. Nhưng nếu bé ngủ không ngon giấc hay trằn trọc, lúc thức không thoải mái khó chịu, bạn nên đưa bé tới bác sĩ bạn nhé. Nếu bé phát triển các mốc vận động tốt, trương lực cơ tốt, mọc đủ răng, thóp đóng hoặc gần đóng, bạn nên tiếp tục bổ sung vitamin D hàng ngày liều 400 UI.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM