Bé trai 10 tháng 2 ngày cao 80cm và nặng 15kg có thừa cân không?

Lê Ngọc Linh Anh
Em chào bác sĩ, em có câu hỏi mong bác sĩ tư vấn! Bé trai nhà em được 10 tháng 2 ngày, hiện bé cao 80cm và nặng 15kg, như vậy có phải thừa cân không ạ? (Newborn bé được 3,2kg). Hiện tại bé mới mọc được 2 răng cửa dưới, ngồi vững và trườn nhưng không bò, ngồi trong xe tập đi thì có thể chạy nhưng bên ngoài thì chỉ bước được 3-4 bước nếu có sự trợ giúp chứ không tự đứng hoặc tự đi được (em thấy nhiều bé 9 tháng đã có thể tênh tênh tự đi ạ). Em lo lắng bé thiếu canxi dù em vẫn bổ sung đầy đủ (bé đang bổ sung đợt canxi thứ 3 rồi ạ). Lúc 1 tháng 15 ngày bé được chẩn đoán còi xương thể bụ (lúc đó bé 5,2kg). Hiện tại chế độ ăn của bé là 700ml sữa + 2 bữa cháo 1 ngày. Ngoài ra có ăn thêm sữa chua, váng sữa, phô mai, hoa quả nghiền và bánh dặm + nước trái cây cách ngày ạ. Mong bác sĩ tư vấn ạ!
BS DƯƠNG THÙY NGA
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bé 10 tháng với cân nặng, chiều cao như vậy là vượt chuẩn, bé phát triển vận động cũng bình thường. Không phải bé nào cũng bò rồi mới biết đi, có bé bỏ qua giai đoạn bò; có bé 9 tháng biết đi, có bé 12-15 tháng mới đi, nên bạn không cần quá lo lắng. Để biết bé có thiếu canxi hay không, bạn cần đưa bé đi xét nghiệm mới biết chính xác được; không nên tự ý bổ sung vì có thể dẫn đến tình trạng thừa canxi. Ngoài ra, bạn cần xem đã bổ sung đủ vitamin D cho con chưa. Vitamin D cần bổ sung thường xuyên cho bé dưới 2 tuổi.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, em có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM