Bé 9 tuổi mà tóc bạc thì bị bệnh gì và làm sao để khắc phục thưa bác sĩ?

Khâu Văn Công
Bé 9 tuổi mà tóc bạc thì bị bệnh gì và làm sao để khắc phục thưa bác sĩ?
BS.CKI PHẠM NGỌC TƯỜNG VY
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Bệnh tóc bạc sớm ở trẻ em là tình trạng xuất hiện những sợi tóc màu trắng do mất sắc tố melanin xen kẽ với những sợi tóc đen bình thường, xuất hiện trước 25 tuổi. Một số nguyên nhân gây tóc bạc sớm ở trẻ em:

– Di truyền: sắc tố melanin của tóc được quy định theo gen, đột biến gen gây làm cho tóc bạc sớm. Nếu bố mẹ tóc bạc sớm thì có thể di truyền qua cho con.
– Bệnh lý chuyển hóa: đái tháo đường, suy thượng thận, bệnh lý tuyến giáp gây rối loạn quá trình tạo sắc tố melanin của sợi tóc.
– Thiếu hụt dinh dưỡng: thiếu vitamin nhóm B,A,E là vitamin thiết yếu để tạo ra sợi tóc chắc khỏe.Thiếu Acid Folic, Biotin, kẽm, sắt …
– Khói thuốc lá: hút thuốc lá thụ động cũng tăng quá trình lão hóa, trong khói thuốc lá có thành phần oxy hóa thúc đẩy quá trình oxy hóa làm tóc bạc sớm.
– Đời sống tinh thần: stress tâm lý do học hành, áp lực từ cha mẹ, chơi game nhiều cũng đẩy nhanh quá trình lão hóa làm sợi tóc bạc sớm. Với tình trạng của con bạn nên đưa bé đến bệnh viện để được thăm khám và làm xét nghiệm tìm nguyên nhân tóc bạc sớm.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình để được hỗ trợ tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM