Bé 11 tuổi bị ợ chua và khó thở khi nằm

Đỗ Hồng
Con trai tôi năm nay 11 tuổi, cháu có biểu hiện bị ợ chua và khi nằm thì có cảm giác khó khi thở ra, cảm giác như là bị lún cát (theo đúng lời con mô tả) - chỉ khi thở ra con có cảm giác thế. Con thường có cảm giác như vậy khi nằm ra. Tiêu hóa của con bình thường, khi tập thể dục con không bị hụt hơi, vẫn đá bóng... Không biết là con có nguy cơ bị bệnh gì? Nếu có thể đến khám xin bác sĩ hướng dẫn. Trân trọng cảm ơn
BS PHAN THỊ THU MINH
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bé trai của bạn 11 tuổi bị ợ chua, khi nằm khó thở ra, cảm giác lún cát, tiêu hóa của con bình thường, khi tập thể dục không bị hụt hơi, vẫn đá bóng. Vậy bạn nên đưa con đến khám bác sĩ để kiểm tra xem con có trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày không, đồng thời đo chức năng hô hấp cho con, đánh giá xem con có bị hen phế quản hay không. Thường hen có đặc điểm đặc trưng là khó thở ra, và hen cũng dễ trở nặng khi có kèm trào ngược dạ dày thực quản. Chúc bé chóng hết khó thở, hết ợ chua. Cảm ơn bạn đã tin tưởng chúng tôi.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM