Bé 10 tháng nặng 6,5kg cao 75cm có bị còi xương không?

Lương Hồng Vân
Dạ em chào bác sĩ ạ. Bé nhà em bé gái nay bé đã tròn 10 tháng mà cân nặng 6,5kg, cao 75cm. Lúc sinh bé chỉ nặng 2kg. Bác sĩ cho em hỏi liệu con em có bị còi xương quá không ạ? E đang bổ sung cho bé D3 hàng ngày, vậy có cần bổ sung thêm loại nào khác nữa không ạ?
BS DƯƠNG THÙY NGA
Phó trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bé sinh 2kg, hiện 10 tháng dài 75cm, nặng 6,5kg. Theo chuẩn về chiều cao thì bé đủ chuẩn, cân nặng đã tăng được 4,5kg so với lúc mới sinh. Bạn không cho biết bé sinh đủ hay thiếu tháng, yếu tố này liên quan đến tình hình dinh dưỡng của bé. Để đánh giá trẻ còi xương hay không còn phụ thuộc vào triệu chứng lâm sàng như trẻ có ngủ ngon không, giật mình, rụng tóc vành khăn hay có dấu hiệu khác qua khám thực thể không. Bé dưới 2 tuổi có thể bổ sung vitamin D hàng ngày. Việc cần bổ sung thêm thuốc gì còn phụ thuộc vào tình trạng trẻ có thiếu chất gì không. Tốt nhất, bạn nên đưa bé đi khám sức khỏe tổng quát hay dinh dưỡng để được thăm khám, tư vấn và phát hiện sớm tình trạng thiếu vi chất (nếu có).

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM