Ung thư gan giai đoạn B nên mổ hay đốt sóng cao tần?

Nguyễn Tú Lệ
Anh trai em 29 tuổi bị viêm gan B, xơ gan nhẹ, gần đây được chẩn đoán ung thư gan giai đoạn B. Bác sĩ nói trường hợp anh em có thể mổ hoặc đốt sóng cao tần, gia đình em phân vân không biết nên chọn phương pháp nào. Mong muốn của anh em là có thể điều trị khỏi bệnh và ít ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sống. Xin bác sĩ tư vấn giúp em giải pháp.
PGS.TS.BS NGUYỄN XUÂN HIỀN
PGS.TS.BS NGUYỄN XUÂN HIỀN
Giám đốc
Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh & Điện quang can thiệp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn, tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau: Gai đoạn B ở đây có thể là theo phân loại Barcelona. Với giai đoạn này khối u thường trên 3cm, trong khi đó mổ có kết quả tốt với giai đoạn A, tức u dưới 3cm.

Với giai đoạn B bạn có thể lựa chọn nút mạch Tace hoặc đốt sóng cao tần RFA trước, nếu khối u giảm được bậc và kiểm soát tốt thì sau đó có thể phẫu thuật để điều trị triệt căn, với điều kiện u ở vị trí thuận lợi và điều kiện thể trạng bệnh nhân còn cho phép.

Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, khoa Tiêu hóa – Gan mật – Tụy kết hợp với Trung tâm Chẩn đoán Hình ảnh & Điện quang can thiệp giúp bạn có thể phát hiện sớm u gan, chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh và điều trị bệnh bằng các phương pháp hiện đại.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM