Thoát vị đĩa đệm, đau thắt lưng có thể chữa dứt được không?

Phạm Văn Phúc
Khoảng 2 năm nay tôi đi khám bệnh chụp MR, bác sĩ chuẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm L4,L5. cảm giác đau thắt lưng, lan xuống mông và gây tê gót chân trái. Xin hỏi bệnh của tôi có thể chữa trị dứt điểm được không và phương pháp điều trị. Xin cám ơn.
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình Tổng quát

Chào bạn,

Việc điều trị các bệnh lý cột sống cần thời gian dài của một quá trình hợp tác, tuân thủ điều trị. Nếu mức độ nhẹ có thể điều trị hoàn toàn. Nếu thoát vị nhiều, có mảnh rời lớn, thoát vị đĩa đệm chèn ép thần kinh nhiều và không đáp ứng điều trị nội khoa thì có thể tiến hành phẫu thuật nội soi hoặc mổ mở để điều trị triệt để tổn thương.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!