Thoái hóa đĩa đệm có thể chữa lành không?

Đăng Khoa
Thưa bác sĩ, cách nay khoảng 6 tháng tôi bị đau ngay thắt lưng, ngồi xổm hay khom lưng là bị đau. Tôi có đi khám, bác sĩ cho chụp x-quang và cắt lớp thì bảo tôi bị thoái hóa và gia tăng áp lực địa đệm L4 L5 (chưa thoát vị nên tôi không bị tê chân..), bác sĩ cho uống thuốc và thăm khám hơn 2 tháng đồng thời cho tập các bài tập cột sống. Hiện tại tôi vẫn đau khi ngồi và khom lưng nhờ bác sĩ tư vấn bệnh có trị hết được không và hướng dẫn cách trị liệu giúp ạ. Cảm ơn bác sĩ. Trân trọng.
BS.CKI TRẦN XUÂN ANH
BS.CKI TRẦN XUÂN ANH
Trưởng khoa Cột sống
Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Trước tiên, câu trả lời dành cho bạn là bệnh thoái hóa đĩa đệm là không thể chữa được. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có thể chung sống hòa bình với bệnh lý đó. Trị liệu bao gồm thuốc, vật lý trị liệu, vận động trị liệu…

Bạn nên đi đến bệnh viện khám, chụp phim cộng hưởng từ cột sống thắt lưng và xét nghiệm một vài chỉ số về cơ xương khớp để đánh giá. Bạn có thể đến BVĐK Tâm Anh để các bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp thuộc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình BVĐK Tâm Anh thăm khám, làm các xét nghiệm và chụp chiếu cần thiết, từ đó tìm ra nguyên nhân thực sự của triệu chứng và có phương án điều trị hiệu quả, triệt để.

Chúc bạn khỏe mạnh.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM