Thoái hóa cột sống nên khám ở đâu, ăn uống, tập luyện thế nào?

Nguyễn Triêm
Em bị đau vùng thắt lưng (bị khoảng 2 tháng này). Đi khám ở bệnh viện, bác sỹ kết luận bị thoái hóa cột sống, nhưng nói chỉ mới phát còn nhẹ, cho thuốc uống 1 tuần. Sau khi uống thuốc xong (được nửa tháng), đến nay thì em vẫn thấy triệu chứng đau lại khi ngồi hoặc đứng một chỗ hơi lâu. Bác sỹ cho em hỏi thăm là giờ em nên khám ở đâu để có thể cho kết quả tốt, chế độ dinh dưỡng, tập luyện hằng ngày, và cần tránh, hạn chế điều gì để tốt nhất cho tình trạnh sức khỏe của em bây giờ?. Em xin chân thành cảm ơn bác sỹ!
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Để khảo sát kỹ triệu chứng đau cột sống thắt lưng, bạn cần đến cơ sở y tế uy tín, nơi có đủ phương tiện máy móc để khảo sát kỹ triệu chứng đau cột sống thắt lưng của bạn đơn thuần là do thoái hóa cột sống thắt lưng hay là triệu chứng của bệnh lý khác như thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, bệnh lý khớp viêm cột sống thể trục…

Bạn cũng cần xem xét lại tư thế làm việc hàng ngày đã đúng tư thế sinh lý, hoạt động thể thao hàng ngày có những yếu tố ảnh hưởng đến cột sống thắt lưng hay chưa.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM