Tê tay khi ngủ có nguy hiểm không?

Ngô Thị Khánh Trang
Bác sĩ cho em hỏi, khi ngủ nửa đêm em bị tê cánh tay trái. Tê khá lâu. Lúc đó, em phải xoa bóp rất lâu mới đỡ được. Bác sĩ cho em bị như vậy có nguy hiểm không và cách khắc phục ạ. Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI TRẦN XUÂN ANH
Trưởng khoa Cột sống
Trung tâm Chấn thương chỉnh hình

Chào chị,

Tê tay có thể do chị để tay bị chèn ép khiến mạch máu lưu thông kém, bên cạnh đó còn có nguyên nhân về thần kinh. Nếu triệu chứng lặp đi lặp lại thì chị nên đi khám. Có 2 xét nghiệm tôi khuyên chị nên làm là siêu âm mạch máu chi trên và đo điện cơ chi trên.

Tại Trung tâm Chấn thương chỉnh hình BVĐK Tâm Anh, chúng tôi có đủ máy móc và chuyên gia để thực hiện các xét ngiệm này một cách nhanh chóng, chính xác, từ đó tìm ra nguyên nhân thực sự của triệu chứng tê cánh tray trái của chị và có phương án điều trị hiệu quả.

Chúc chị khỏe mạnh, hạnh phúc.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch khám. Trân trọng!