Điều trị viêm đốt sống dính khớp

Trương Quang Trung
Em bị viêm đốt sống dính khớp khoảng 6 năm, khớp ở cổ và lưng đã cứng, hạn chế vận động. Em đã đi khám và điều trị bằng thuốc được kê: celebrex 200mg ngày/2v, arcoxia 90mg ngày/1v, mỗi loại trong 1 tháng nhưng không có dấu hiệu giảm, ngược lại bị đau ở các khớp nhiều hơn. Bác sĩ tư vấn giúp em là với bệnh của em thì nên đi khám ở bệnh viện nào, cần phải làm gì để giảm đau ở các khớp và xa hơn là các khớp hoạt động bình thường. Em cảm ơn.
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
Bác sĩ
Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh,

Đối với bệnh lý viêm cột sống dính khớp, tùy vào giai đoạn và triệu chứng sẽ có các bước điều trị khác nhau. Trong trường hợp của anh, nếu như không đáp ứng với thuốc kháng viêm thì có thể xét đến chỉ định phối hợp nhiều thuốc (kháng viêm, thuốc ức chế miễn dịch như sulfasalazine, methotrexate… và đặc biệt quan trọng là vật lý trị liệu như điện trị liệu, hoạt động trị liệu sẽ giúp anh trở về cuộc sống bình thường).

Để được điều trị phù hợp nhất, anh có thể đến các khoa Nội cơ xương khớp của các bệnh viện, riêng ở BVĐK Tâm Anh hiện có các chuyên gia Nội cơ xương khớp, các máy móc trang thiết bị hiện đại có thể chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị hiệu quả. Anh có thể đến gặp bác sĩ BVĐK Tâm Anh để được thăm khám và điều trị.

Chúc anh khỏe mạnh, hạnh phúc.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, anh có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM