Điều trị vẹo cột sống bằng vật lý trị liệu cho bé 13 tuổi

Lê Trung Kiên
Bé nhà em năm 13 tuổi, là con gái. Cách đây 3 tháng khám phát hiện ra bé bị vẹo cột sống, đi chụp X-quang thì bác sĩ xác định vẹo từ 30-35 độ (vẹo cong hình chữ S). Em đã đi khám ở bệnh viện thì bác sĩ đều kêu phải mổ. Còn khám ở dinh dưỡng - vận động thì các bác sĩ nước ngoài đều nói có thể điều trị bằng vật lý trị liệu. Bác sĩ cho em hỏi trường hợp như con em có điều trị bằng vật lý trị liệu được không, nếu điều trị thì điều trị ở đâu ạ? Còn nếu phải mổ thì bác sĩ cho e biết khám ở đâu được ạ? Cám ơn bác sĩ.

Chào bạn,

Bé đang độ tuổi phát triển và bị vẹo cột sống mức độ trung bình. Trường hợp của bé có 2 vấn đề: Thứ nhất là ở mức độ vẹo này, bé sẽ được mang áo nẹp và tập VLTL. Thứ 2: khả năng tiến triển nhanh. Do đó, gia đình cần lưu tâm việc tập luyện vật lý trị liệu cùng tuân thủ hướng dẫn chỉnh sửa tư thế tốt khi đi – đứng – ngồi một cách kiên trì đều đặn.

Tại Hệ thống phòng khám Dinh dưỡng và Y học vận động Nutrihome, chúng tôi có thể hỗ trợ cho bé. Trường hợp phẫu thuật có chỉ định khi độ vẹo 》40 độ. Bạn có thể đến khoa Nhi chỉnh hình của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình hoặc Bệnh viện Nhi đồng. Tại Hà Nội, bạn có thể tìm đến 3 địa chỉ của Nutrihome là Số 3 Cầu Giấy, P. Láng Thượng hoặc Số 180 Trường Chinh, P. Khương Thượng, Q. Đống Đa, Hà Nội hoặc Tầng 3, tòa nhà NewSkyline, lô CC2 khu đô thị mới Văn Quán – Yên Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội.

Chúc bạn và cháu cùng gia đình khỏe mạnh.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM