Điều trị thoái hóa cột sống, gai cột sống, thoái vị đĩa đệm nhẹ

Huỳnh Trung Tân
Mẹ tôi 54 tuổi, được chẩn đoán thái hóa cột sống, gai cột sống, và thoát vị đĩa đệm nhẹ, hay bị đau lưng và tê chân trái, thỉnh thoảng không cử động được, phải nghỉ ngơi thường xuyên. Hiện mẹ tôi đang uống thuốc kê đơn của bác sĩ để điều trị. Tôi dự định sau khi điều trị xong sẽ mua thực phẩm chức năng cho mẹ tôi uống để cải thiện sức khoẻ. Xin bác sĩ tư vấn về việc sử dụng thực năng cho mẹ tôi ạ? Có nên hay không thưa bác sĩ?
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bạn bị đau cột sống thắt lưng kéo dài, được chẩn đoán Thoát vị đĩa đệm L5 có chèn ép rễ thần kinh. Tuy nhiên vẫn chưa loại trừ được nhóm bệnh lý cột sống huyết thanh âm tính. Điều trị nên phối hợp điều trị nội khoa kết hợp tiêm tại chỗ nếu có chỉ định, và các biện pháp phục hồi chức năng như châm cứu, chiều đèn, giãn cơ,… Bạn nên đến gặp bác sĩ cơ xương khớp để được khám, điều chỉnh đơn thuốc và hướng dẫn dùng thực phẩm thức năng hỗ trợ.

Nếu điều trị triệu chứng đỡ ít, có thể xem xét điều trị ngoại khoa. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM