Điều trị tê mỏi sống lưng, đau gốc ngón tay khi cho con bú

Trịnh Thương
Tôi bị tê mỏi bên bả vai phải 2 năm, lúc đầu tưởng do ngồi vẹo sai tư thế nên bị mỏi vì mức độ nhẹ. Dạo gần đây thì thấy nặng hơn, thi thoảng thấy tê mỏi sống lưng gần bả vai phải. Nay cổ tay phải của tôi cũng bị đau ở gốc ngón tay cái. Cộng với tê mỏi bả vai phải rất khó chịu, do tôi đang cho con bú nên chưa đi khám vì sợ phải uống thuốc lại ngưng sữa. Xin hỏi tôi bị làm sao, phải chữa trị thế nào?
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Hiện tại, bạn đang trong giai đoạn nuôi con nhỏ và cho con bú. Giai đoạn sau sinh và nuôi con nhỏ, nhiều bà mẹ trẻ thường xuyên xuất hiện triệu chứng đau mỏi các khớp, đặc biệt là cổ vai, lưng và hai cổ tay. Điều này do nhiều nhóm nguyên nhân khác nhau: thường xuyên ngồi gù lưng bế con, chăm con với những cữ bú đêm ngồi sai tư thế, không bổ sung Calci và Vitamin D đầy đủ ở giai đoạn sau sinh hoặc những vấn đề cơ xương khớp từ trước, giờ với biểu hiện rõ nét.

Vì vậy, lời khuyên tốt nhất là bạn sẽ đến khám bác sĩ chuyên khoa Cơ xương khớp làm các xét nghiệm và chụp chiếu cần thiết, loại trừ các bệnh lý thực thể. Từ đó tìm ra nguyên nhân thực sự của triệu chứng đau và có phương án điều trị hiệu quả. Bác sĩ sẽ cân nhắc việc bạn cho con bú để có đơn thuốc cụ thể, không ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ của bạn.

Chúc bạn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM