Điều trị đau lưng cơ năng ở nhân viên văn phòng

Lê Quang Minh
Chào Bác sĩ. Em năm nay 33 tuổi, làm việc văn phòng, cách đây 8 năm em bị đau lưng, rất đau, ko thể cúi hay ngồi, chụp XQ nhưng không thấy chấn thương đốt sống, bác sĩ chẩn đoán đau lưng cơ năng (đau lưng cấp) cho thuốc chống viêm, giảm đau và bổ sung canxi thì hết. Nhưng hay tái phát mỗi năm 1-2 lần nếu chơi thể thao nặng hoặc ngồi quá lâu không tập thể dục. Hiện tại thì em cũng đang bị giống vậy và lấy toa thuốc cũ ra uống, có đỡ nhưng vẫn không hết hoàn toàn. Bác sĩ cho em hỏi, em nên cải thiện thêm thuốc gì ko ạ, có cần phải chụp CT không? Có khả năng em bị giãn cơ không? Em cảm ơn!!!
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
Bác sĩ
Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Đối với nhân viên văn phòng, nguyên nhân phổ biến nhất gây ra các triệu chứng như bạn là do căng cơ cạnh cột sống thắt lưng, bệnh lý đĩa đệm. Nếu bạn chỉ điều trị thuốc mà không quan tâm vật lý trị liệu, thay đổi tư thế làm việc, sinh hoạt thì không thể điều trị dứt điểm hoàn toàn. Ngoài điều trị với thuốc em nên gặp bác sĩ phục hồi chức năng để tư vấn về hoạt động trị liệu, như vậy sẽ tránh khả năng bệnh nặng hơn hoặc tái phát.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM