Đau nhiều vùng cột sống thắt lưng cần làm thêm xét nghiệm gì?

Hoanguyenkt
Chào bác sĩ, Em năm nay 33 tuổi, làm việc văn phòng nên ngồi nhiều (7-8 tiếng/ ngày) nên rất ít vận động. Em có đi bộ ngày 10-15 phút vào mỗi sáng. Dạo gần đây, em bị đau nhiều vùng cột sống thắt lưng. Em có đi khám và được chỉ định chụp X-Quang, siêu âm, đo loãng xương, xét nghiệm máu... và các chỉ số đều bình thường. Bên bệnh viện chẩn đoán có thể do sai tư thế ngồi và cho thuốc về uống. Nhưng khoảng 2 tuần gần đây em lại bị đau nhiều hơn và không thuyên giảm. Mong bác sĩ tư vấn giúp em có nên làm thêm các xét nghiệm nào và hướng điều trị ra sao ạ. Em cảm ơn ạ.
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
PGS.TS.BSCC ĐẶNG HỒNG HOA
Trưởng khoa
Khoa Cơ xương khớp
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Trường hợp của bạn có thể do ngồi nhiều ở nguyên một tư thế gây đau xương khớp và co cứng cơ. Bạn nên chụp thêm phim cộng hưởng từ, chụp X-quang khung chậu thẳng, xét nghiệm nước tiểu vì nhiều trường hợp nhiễm khuẩn tiết niệu không triệu chứng mà gây nên viêm khớp cùng chậu và phim cộng hưởng từ giúp mình đánh giá được đĩa đệm mà phim X-quang không nhìn thấy được.

Tại BVĐK Tâm Anh có đội ngũ chuyên gia giỏi, trang bị đầy đủ các trang thiết bị, máy móc hiện đại và cao cấp nhất để phục vụ cho việc thăm khám và điều trị hiệu quả cho người bệnh như trường hợp của bạn.

Chúc bạn khỏe mạnh.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM