Đau lưng, có chẩn đoán thoái hóa cột sống cần được xử lý như thế nào?

Hien Vu
Năm 16 tuổi, tôi phải làm việc nặng gắng sức, hậu quả là bị đau lưng, hai chân tê mỏi khó đi lại, sau vài hôm thì hết. Sau đó cứ khoảng 1 tháng bị lại như vậy, đi khám, chụp x-ray thì bác sĩ chẩn đoán đau lưng cơ năng, uống thuốc vẫn không giảm. Tôi ngừng thuốc, tập các môn thể thao cường độ nhẹ, bệnh giảm nhiều. Khoảng 1 năm trước bị đau lại nên đi khám, các bác sĩ chụp x-ray thì chẩn đoán bị thoái hóa cột sống. Hiện vùng thắt lưng tôi thường xuyên bị đau nhưng chân tay không bị tê mỏi, chưa uống thuốc hay gặp bác sĩ. Mong các bác sĩ tư vấn giúp về hướng điều trị.
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
THS.BS.CKI ĐẶNG KHOA HỌC
Bác sĩ
Trung tâm Chấn thương chỉnh hình
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Với những triệu chứng bạn mô tả, có thể kể đến 2 nguyên nhân phổ biến là đau do căng cơ cạnh cột sống hoặc hiếm hơn là do thoát vị đĩa đệm. Ngoài việc dùng thuốc bên nên tư vấn bác sĩ phục hồi chức năng để thay đổi các tư thế gây hại, việc này rất quan trọng cho việc tránh tái phát và làm bệnh nặng hơn.

Chúng tôi mời bạn đến gặp chúng tôi, thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán nhằm đưa ra hướng tư vấn và điều trị hiệu quả. Để đặt lịch thăm khám, bạn vui lòng gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM