Đặt đệm lót giày cho trẻ bị bàn chân bẹt, lệch cột sống

Hải Anh
Thưa bác sĩ. Con tôi 15 tuổi, cháu mới đây đi khám ACC bị bàn chân bẹt, cột sống cháu bị lệch nên bác sĩ điều trị đề xuất đặt đệm lót giày, sau đó điều trị nắn cột sống. Tôi chọn giải pháp dùng lót giày trước, sau đó sẽ cho cháu điều trị tác động. Tuy nhiên quá trình đi giày cháu gặp nhiều khó khăn, không hoạt động thể thao được. Tôi muốn xin bác sĩ lời khuyên.
Nguyễn Thụy Song Hà
Nguyễn Thụy Song Hà
Giám đốc chuyên môn Y học Thể thao - Vận động
Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động Nutrihome

Chào bạn,

Việc đặt miếng lót cho một số trường hợp có bất thường về bàn chân, ví dụ như bàn chân bẹt như con của bạn, cần thiết phải được đo đạc cấu trúc bàn chân (bằng máy chuyên dụng) để lựa chọn miếng lót phù hợp. Miếng lót sẽ làm cho việc đi đứng dễ chịu hơn do phân bố lực tác động lên bàn chân đều hơn.

Vì vậy, bạn có thể mang cháu đến Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng và Y học Vận động Nutrihome để được kiểm tra cũng như chỉ định miếng lót phù hợp cùng giáo án tập luyện cải thiện hệ dây chằng vùng bàn chân, cải thiện tình trạng cột sống mà không cần kéo nắn.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 024 3872 3872, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM