Đai nhức vai sau khi mổ nội soi nối sụn khớp vai bắt vít

Trần Ngọc Tiến Huy
Năm 2015, tôi được bác sĩ mổ nội soi nối sụn khớp vai tại bệnh viện bắt 3 con vít xoay! Dạo gần đây trời lạnh tôi hay đau mỏi vai. Xin hỏi bác sĩ có phương pháp hay vật lý trị liệu để cải thiện tình trạng mỏi vai không ạ? Cám ơn bác sĩ ạ!

Chào bạn,

Khi bệnh lý sau phẫu thuật gân chóp xoay khớp vai cần chú ý:

– Nếu sau khi phẫu thuật thành công, được tập luyện tốt: tầm vận động khớp trở về bình thường, lực cơ các tư thế bình thường, chức năng sinh hoạt hàng ngày bình thường… mà bây giờ có hiện tượng đau vai thì phải kiểm tra kỹ có tổn thương mới phát sinh trong quá trình vận động, hoặc các thành phần liên quan của cuộc phẫu thuật có vấn đề gì không.

– Nếu sau phẫu thuật mà không được tập luyện tốt: tầm vận động khớp không trở về bình thường, lực cơ các tư thế không trở về bình thường, chức năng sinh hoạt hàng ngày còn hạn chế… mà bây giờ có hiện tượng đau vai thì phải kiểm tra kỹ xem: Đó vẫn là hậu quả của cuộc phẫu thuật do không tập luyện tốt.

+ Vì vậy tôi khuyên bạn nên đến khám bác sĩ Phẫu thuật hoặc cơ sở y tế nào có các chuyên gia về lĩnh vực này để khám và điều trị cụ thể. Tại Khoa Phẫu thuật khớp và Y học thể thao – Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh- Hà Nội có Giáo sư Trần Trung Dũng, là chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực này. Bạn có thể đăng ký lịch khám với Giáo sư để được tư vấn hỗ trợ.

Nếu còn câu hỏi thắc mắc nào, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ tư vấn và đặt lịch thăm khám với các bác sĩ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM