Bị tiền liệt tuyến là 64gr cần phẫu thuật chưa?

Nguyễn Việt Đức
Tôi năm nay 70 tuổi, bị tiền liệt tuyến là 64gr, hiện đang uống thuốc Xatral LX 10mg kết hợp Vương Bảo. Tuy nhiên cứ khoảng hai ba giờ là phải đi tiểu, như vậy đã phải mổ chưa, nếu phải mổ và điều trị tại BV Tâm Anh có cần người nhà đi cùng không? Rất mong nhận được ý kiến tư vấn theo hộp thư Email, trân trọng cám ơn!
PGS.TS.BS.CKII TRẦN VĂN HINH
PGS.TS.BS.CKII TRẦN VĂN HINH
Trưởng khoa Tiết niệu - Nam học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội,Phòng khám Đa khoa Tâm Anh Cầu Giấy

Chào bác!
Dựa vào các thông tin bác đã cung cấp, chúng tôi nghĩ bác bị bệnh tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt 64 gram. Hiện bác uống Xatarl kết hợp Vương Bảo là chưa đúng phác đồ điều trị. Cứ 2 – 3 giờ, bác đi tiểu một lần, có thể bác đã bị rối loạn mức độ nặng rồi. Bác nên đến khám để bác sỹ đánh giá lại sức khỏe tổng thể và tình trạng bệnh. Trong trường hợp chỉ định phẫu thuật tuyến tiền liệt, bác có thể thực hiện ngay tại bệnh viện và không cần người nhà đi cùng.


Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, bác có thể gọi tổng đài của Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh 024.3872.3872 hoặc 024.7106.6858 để được hỗ trợ. Hoặc bác có thể đặt lịch hẹn với chuyên gia và bác sĩ BVĐK Tâm Anh để chúng tôi có thể trực tiếp thăm khám và tư vấn cho bác.
Nếu cần bác sĩ tư vấn thêm, bác cũng có thể post hình ảnh và câu hỏi của mình (Nếu có các kết quả xét nghiệm, Xquang, MRI… có thể gửi kèm) trong group của Bác sĩ từ Tâm Anh: https://www.facebook.com/groups/542787850010893 để trao đổi nhanh hơn bác nhé.
Trân trọng.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY



TƯ VẤN LIÊN QUAN


ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM