Báo chí

Khánh thành bệnh viện khách sạn tại Hà Nội

Điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, bệnh nhân nội trú không cần người nhà chăm sóc, được phục vụ dinh dưỡng chuyên biệt theo từng thể trạng sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh khánh thành vào sáng ngày 24/9 tại số 108 Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

1-jpg-5602-1474690284
Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đại diện các lãnh đạo sở, ban ngành cắt băng khánh thành Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

img_9170
Đây là một trong những bệnh viện khách sạn hàng đầu Việt Nam và ngang tầm với nhiều nước trong khu vực, được xây dựng trên diện tích đất hơn 10.000 m2, quy mô 100 giường bệnh, có chế độ chăm sóc bệnh nhân toàn diện, không cần người nhà chăm sóc, nhất là những bệnh nhân sau phẫu thuật, sinh con… Các phòng nội trú đều có trang thiết bị y tế và thiết bị cá nhân hiện đại. Toàn bộ bệnh viện nằm trong khuôn viên xanh, với nhiều tranh, ảnh nghệ thuật;, âm nhạc nhẹ nhàng giúp thư giãn đầu óc cho người bệnh.

img_9157

img_9153

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Kim Tiến trao Giấy phép hoạt động khám chữa bệnh cho bệnh viện Đa khoa Tâm Anh.

Những thiết bị tối tân hàng triệu USD hiện diện ở 4 phòng phẫu thuật. Máy phẫu thuật nội soi karl storz chuyên tầm soát ung thư tiêu hóa và thực hiện các can thiệp sớm. Hệ thống thiết bị phẫu thuật nội soi thai nhi sẽ phát hiện nhanh các dị tật, thậm chí chữa trị triệt để trước khi bé chào đời.

Các phòng phân theo chức năng khám, tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm, phẫu thuật, hậu phẫu, nội trú, điều trị trong ngày. Với phòng VIP có sẵn 100% đồ dùng cá nhân, phòng nghỉ có minabar, tivi màn hình LED, Internet, thiết bị kết nối nhân viên y tế 24/24; 100% hệ thống khí y tế và các thiết bị cấp cứu bố trí tại giường; nhà vệ sinh gắn thiết bị kết nối nhân viên y tế, đèn sưởi.

Tất cả chuyên khoa đều do giáo sư, bác sĩ đầu ngành trong nước, quốc tế cố vấn và điều trị. Ví dụ như khoa nam học – tiết niệu do Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Trần Quán Anh – Chủ tịch Hội Y học Giới tính Việt Nam dẫn dắt. Ông là người sáng lập chuyên ngành nam khoa ở Việt Nam, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tiết niệu và nam học với hơn 40 năm kinh nghiệm.

2-jpg-1701-1474690284
Các đại biểu, lãnh đạo ngành y tế tham quan cơ sở vật chất Bệnh viện Tâm Anh.

Ông Ngô Chí Dũng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh cho biết, bệnh viện ra đời nhằm mang đến cho bệnh nhân dịch vụ y tế chất lượng cao và toàn diện để sớm hồi phục sức khỏe sau điều trị. Ngoài đội ngũ giáo sư, bác sĩ và chuyên gia hàng đầu khám chữa bệnh, toàn bộ điều dưỡng đều được huấn luyện bài bản về nghiệp vụ y tế, kỹ năng giao tiếp, thái độ phục vụ. Bệnh viện tập trung phát triển các khoa mũi nhọn là phụ sản, nội soi tiêu hóa, tiết niệu – nam học, nhi và đơn vị hỗ trợ sinh sản.

Khoa phụ sản quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành, song vẫn hợp tác với nhiều chuyên gia nước ngoài. Trang thiết bị như phòng sơ sinh, lồng ấp, xe nôi, giường đỡ đẻ và máy siêu âm màu 4D hiện đại đều nhập đồng bộ từ các nước tiên tiến (Mỹ, Đức, Pháp…).

img_9602-001

img_9565

Sản phụ có thể sử dụng các dịch vụ thai sản đặc biệt, thai sản trọn gói, sinh con trọn gói, chăm sóc toàn diện trước và sau sinh, gói vắcxin tiêm ngừa cho trẻ… Các kỹ thuật cao trong ngành như kỹ thuật tiếp máu thai nhi, da kề da, thuỷ trị liệu cho sản phụ, gây mê thời gian ngắn trong kỹ thuật sinh mổ, đẻ không đau… cũng được áp dụng.

Khoa nam học – tiết niệu là lựa chọn khác cho nam giới vô sinh, hiếm muộn, mắc các bệnh lý về mãn dục, u xơ tiền liệt tuyến và các dị tật bẩm sinh khác.

trang-thiet-bi-hien-dai-cua-bv-2359-4171-1474692157
Cơ sở vật chất hiện đại của bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao những bệnh viện, phòng khám chuyên khoa tư nhân quy mô lớn và chất lượng cao được nhiều người dân ủng hộ, nhất là tại TP HCM và Hà Nội. Đây cũng là mục tiêu quan trọng trong lộ trình phát triển hợp tác công – tư ở lĩnh vực y tế. Mới đây nhất là Chỉ thị số 08 về tăng cường giải pháp giảm quá tải bệnh viện, mở rộng mạng lưới bệnh viện vệ tinh đã một lần nữa thể hiện quyết tâm của Chính phủ, ngành y tế trong việc mở rộng mạng lưới y tế tư nhân.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến kỳ vọng các bệnh viện công, bệnh viện hạt nhân ở Hà Nội tăng cường phối hợp với bệnh viện tư, trong đó có bệnh viện đa khoa Tâm Anh để phát huy chuyên môn và sử dụng hiệu quả nhất cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nâng cao uy tín, chất lượng dịch vụ.

Bộ trưởng cũng đề nghị các Cục, Vụ; Bảo Hiểm Xã Hội Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội hướng dẫn, phối hợp và giúp đỡ để các bệnh viện tư nói chung, Tâm Anh nói riêng phát triển chuyên môn, hoàn thiện quy trình khám chữa bệnh, tiếp nhận người bệnh sử dụng thẻ BHYT.

Đây là bệnh viện tư nhân thứ 196 trên cả nước.

Theo Vne

Hotline: 1800 6858