PGS.TS.BS TRỊNH TUẤN DŨNG

PGS.TS.BS TRỊNH TUẤN DŨNG

Trưởng khoa Giải phẫu bệnh & Tế bào
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

GIỚI THIỆU

Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong ngành Giải phẫu bệnh, PGS.TS.BS Trịnh Tuấn Dũng hiện đang nắm giữ cương vị Giám đốc Trung tâm Giải phẫu bệnh & Tế bào của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Chủ tịch Hội Giải phẫu bệnh – Tế bào học Việt Nam. Ông là một chuyên gia hàng đầu về Giải phẫu bệnh & Tế bào học, không chỉ của Việt Nam mà ở tầm quốc tế, giàu kinh nghiệm trong việc đánh giá và đọc kết quả giải phẫu bệnh & tế bào học chuẩn xác, giúp chẩn đoán sớm các bệnh lý ung thư. 

Trong suốt quá trình công tác, PGS.TS.BS Trịnh Tuấn Dũng luôn tận tâm, say mê và dành nhiều thời gian, công sức đầu tư nghiên cứu những công trình khoa học mang giá trị ứng dụng cao. Tiêu biểu phải kể đến những đề tài từ cấp Bộ Quốc phòng, cấp Nhà nước tới cấp cơ sở, cùng 168 bài báo khoa học đã công bố, trong đó có 8 bài công bố ở nước ngoài và nhiều cuốn sách, giáo trình quan trọng về Giải phẫu bệnh khác.

Xuất thân từ Quân đội, được đào tạo và rèn luyện trong Quân đội hơn 40 năm, trước khi trở thành bác sĩ, Phó giáo sư Trịnh Tuấn Dũng đã có 3 năm làm chiến sĩ công tác tại Lữ đoàn Tăng thiết giáp 215. Hoàn thành nghĩa vụ quân sự, với mong muốn được góp phần đẩy lùi các bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là bệnh ung thư, ông quyết tâm theo học ngành Giải phẫu bệnh mặc dù thời điểm đó số lượng bác sĩ theo học và công tác trong ngành này không nhiều. Ông thi đỗ vào Học viện Quân y và sau 6 năm miệt mài học tập, ông tốt nghiệp Bác sĩ loại ưu và được chọn về công tác tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. 

Tốt nghiệp Bác sĩ chuyên khoa sơ bộ, rồi chuyên khoa cấp I tại Đại học Y Hà Nội, nhưng với  PGS.TS.BS Trịnh Tuấn Dũng là chưa đủ. Càng học ông càng thấy kiến thức y khoa thật mênh mông rộng lớn. Với niềm đam mê cùng khát khao chữa bệnh cứu người, ông quyết tâm thi đỗ nghiên cứu sinh Tiến sĩ, và sau 5 năm miệt mài học tập, nghiên cứu, ông đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Y học được Hội đồng đánh giá xuất sắc. 

Trở về Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 công tác, PGS.TS.BS Trịnh Tuấn Dũng được bổ nhiệm làm phó Khoa Giải phẫu bệnh (tháng 10/2000), rồi gần 7 năm sau đó (tháng 6/2007) ông được bổ nhiệm làm Trưởng khoa. 

Từ năm 2012 đến nay, ông còn là Chuyên viên duy nhất của Cục Quân y Bộ Quốc phòng về Giải phẫu bệnh & Tế bào học, thường xuyên được mời tham gia khám chữa bệnh cho các cán bộ cao cấp của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Tháng 12/2012, tại Đại hội toàn quốc của Hội Giải phẫu bệnh – Tế bào Việt nam, ông được bầu làm Chủ tịch Hội và liên tục đảm nhiệm trọng trách đó cho tới nay. 

Hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được giao, PGS.TS.BS Trịnh Tuấn Dũng được nhà nước ghi nhận những cống hiến to lớn cho nền Y học, trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về KH-CN (01/2017); 4 Bằng khen của Bộ Quốc phòng; 2 Bằng khen của Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam cùng rất nhiều giải thưởng khác.

Để liên tục cập nhật những kiến thức và kỹ thuật tiên tiến, góp phần chẩn đoán và điều trị hiệu quả nhất cho người bệnh, bên cạnh trau dồi kiến thức từ các chương trình đào tạo chuyên môn trong nước và liên tục nỗ lực tự đào tạo, PGS.TS.BS Trịnh Tuấn Dũng còn tham gia nhiều khóa đào tạo chuyên sâu và nâng cao tại Mỹ, Hungary, Nhật, Singapore…

Từ tháng 01/2020, PGS.TS.BS Trịnh Tuấn Dũng được mời về làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh. Hiện nay, ông có mối quan hệ thân thiết với nhiều đồng nghiệp là các Giáo sư hàng đầu của nhiều nước trên thế giới.

xem thêm

THÀNH VIÊN TỔ CHỨC

  • Chủ tịch Hội Giải phẫu bệnh – Tế bào học Việt Nam

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM