Vô sinh thứ phát, suy giảm nội tiết tố Testoteron – có con được không?

Tôi năm nay 38 tuổi, đã có 1 cháu gái năm nay 6 tuổi và đang mong muốn có cháu thứ 2. Nhưng mặc dù không dùng bất cứ biện pháp tránh thai gì mà vẫn không có con. Tôi đã đi làm xét nghiệm máu và tinh dịch đồ tại bệnh viện thì có kết luận suy giảm nội tiết tố Testoteron chỉ còn 9. Và tinh trùng của tôi tỷ lệ hình thái bình thường chỉ là 4%, hình thái không bình thường của đầu tinh trùng là 79% còn đâu mọi chỉ số khác của tinh trùng đều bình thường. Vậy tôi muốn xin lời khuyên cũng như hướng điều trị từ bác sĩ. Hiện tôi đang bị tiểu đường với chỉ số là 9,3. Tôi xin cảm ơn. Nguyễn Quốc Hưng
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
NGND.GS.TS.BS TRẦN QUÁN ANH
Bác sĩ cao cấp Khoa Tiết niệu Nam học và Thận học
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh,

Trước hết, anh đang bị tiểu đường, bệnh này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Điểm thứ 2, qua bảng thống kê về tinh trùng mà anh cung cấp vẫn chưa đủ cơ sở để chúng tôi có thể kết luận nguyên nhân anh không có con.

Chúng tôi chỉ biết có 2 lý do mà anh có khả năng dễ dàng có con là anh đã có 1 cháu thứ nhất, thứ 2 là trong xét nghiệm của anh có tinh trùng. Có tinh trùng thì anh vẫn nằm trong nhóm có nhiều triển vọng chữa thành công. Mong anh nhanh chóng đến khám để sớm biết nguyên nhân.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM